Giờ Tuất Là Mấy Giờ? Khám Phá Vận Mệnh Của Người Sinh Giờ Tuất

Trước khi có sự xuất hiện của đồng hồ, người xưa đã sáng tạo ra hệ thống canh giờ dựa trên sự luân phiên của 12 con giáp. Vậy giờ Tuất là mấy giờ? Sinh vào giờ Tuất có vận số trong tương lai như thế nào?  Mời quý bạn theo dõi luận giải chi tiết về giờ Tuất trong bài viết dưới đây!

Giờ Tuất Là Mấy Giờ?

Giờ Tuất là một trong 12 giờ của ngày theo hệ thống Can Chi, mỗi giờ gắn liền với một trong 12 con giáp và có ý nghĩa riêng. Bởi theo quan niệm cổ xưa, một ngày được chia thành 12 giờ, mỗi giờ tượng trưng cho 2 canh giờ. Để phân biệt, mỗi khung thời gian này được gán tên theo một con giáp trong 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Lý do đặt tên cho từng khung giờ liên quan đến tập tính và hoạt động sinh hoạt của mỗi con giáp. Trong đó, giờ Tuất là từ 19 giờ đến 21 giờ. Đây là quãng thời gian mà chó đã được ăn tối xong, tỉnh táo để gác cửa, giữ nhà cho con người lúc họ chuẩn bị đi ngủ

giờ Tuất được chia thành ba khoảng thời gian như sau:

 • Đầu giờ Tuất: Từ 19 giờ đến 19 giờ 40 phút. 
 • Giữa giờ Tuất: Từ 19 giờ 40 phút đến 20 giờ 20 phút.
 • Cuối giờ Tuất: Từ 20 giờ 20 phút đến 21 giờ.
Giờ Tuất Là Mấy Giờ?
Giờ Tuất Là Mấy Giờ?

Đặc Điểm Người Sinh Vào Giờ Tuất

Đối với người sinh vào giờ Tuất, thường có những đặc điểm chung như:

 • Dũng Cảm và mạnh mẽ: Người sinh vào giờ Tuất thường dũng cảm, linh hoạt đa mưu, cơ trí. Ngoài ra, họ cũng tự lập và mạnh mẽ, có lòng kiên định và quyết tâm trong việc đạt được mục tiêu, biết nắm bắt cơ hội và phát huy điểm mạnh của bản thân. 
 • Tính cách hòa đồng cùng sự tinh tế và chu đáo của họ giúp họ dễ dàng giao tiếp và tạo được mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh, có nhiều bạn bè, được mọi người yêu mến.
 • Khả năng lắng nghe và thấu hiểu: Dù có bề ngoài mạnh mẽ, nhưng bên trong, người sinh vào giờ Tuất thực sự rất ôn hòa và thân thiện, có khả năng lắng nghe và thấu hiểu người khác
 • Năng động và sáng tạo: Người sinh vào giờ Tuất thường mang đến năng lượng tích cực và sự sáng tạo trong mọi hoạt động. Họ có khả năng hùng biện và tìm ra lối đi mới để vượt qua mọi thách thức.

Đối với nam giới sinh vào giờ Tuất thường cá tính, bản lĩnh và năng động. Họ thích trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Họ cũng hòa đồng, có mạng lưới quan hệ rộng lớn, cùng sự tinh tế, chu đáo. Trong công việc, họ nghiêm túc và tập trung, linh hoạt và sáng tạo.

Đối với nữ giới sinh vào giờ Tuất không chỉ xinh đẹp mà còn thông minh và tự tin. Họ có khả năng giao tiếp linh hoạt, phong cách cá tính, sức hút đặc biệt. Có thể tỏa sáng trong nhiều lĩnh vực, ưa thích khám phá, nhiệt huyết và hết mình, do đó mà bản mệnh nên kết duyên muộn một chút. 

Đặc Điểm Người Sinh Vào Giờ Tuất
Đặc Điểm Người Sinh Vào Giờ Tuất

>> Xem thêm: Giờ Dậu là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Dậu thế nào? 

Ý Nghĩa Từng Khoảng Giờ Sinh

Có thể dự đoán ý nghĩa vận mệnh của người sinh giờ Tuất dựa trên sự phân chia đầu giờ Tuất, giữa và cuối giờ Tuất như sau:

 • Sinh vào đầu Giờ Tuất (19h00 – 19h40): Người sinh đầu giờ Tuất có tính cách đôn hậu, điềm tĩnh. Họ bản lĩnh và dám đương đầu với khó khăn thử thách. Người sinh khung giờ này có khả năng buôn bán và kinh doanh thường rất thuận lợi, mang lại vinh hoa và phú quý. Tương lai của họ, đặc biệt là sau độ tuổi 38, thường hứa hẹn một cuộc sống giàu sang và thịnh vượng.
 • Sinh vào giữa giờ Tuất (19h40 – 20h20): Người sinh giữa giờ Tuất, thường có tài năng và trí tuệ. Nam giới trong khung giờ này thường có sức sáng tạo và đầy tài năng, trong khi nữ giới thường thể hiện sự tinh tế và sự khéo léo. Cả hai đều thích hợp với các công việc liên quan đến nghệ thuật, nơi mà họ có thể phát huy tối đa tài năng và đạt được thành công đáng kể trong sự nghiệp.
 • Sinh vào cuối giờ Tuất (20h20 đến 21h00): Người sinh vào cuối giờ Tuất thường rất thông minh và năng động. Với định hướng rõ ràng cho tương lai, họ có tiềm năng phát triển sự nghiệp và đạt được thành công. Trong trung vận sau tuổi 30, họ thường nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, đồng thời tiền đồ và công danh thăng tiến nhanh chóng. Sự thông minh và năng động giúp họ vượt qua mọi thách thức và tận hưởng được sự thịnh vượng.
Ý Nghĩa Từng Khoảng Giờ Sinh
Ý Nghĩa Từng Khoảng Giờ Sinh

Một Số Lưu Ý Cho Người Sinh Giờ Tuất

 • Nếu sinh vào cuối giờ Tuất, với tính cách mạnh mẽ có thể mang lại thành công lớn, nhưng cũng cần biết cách kiểm soát để tránh gây rắc rối không cần thiết.
 • Những người sinh giữa giờ Tuất thường có tài năng nghệ thuật. Vì vậy, nếu được hãy tận dụng khả năng này và theo đuổi những hoạt động liên quan đến nghệ thuật để phát triển sự nghiệp và sự sáng tạo.

Những lưu ý trên chỉ là những lưu ý chung và không áp dụng cho tất cả những người sinh vào giờ Tuất. Bởi mỗi người đều có những trải nghiệm và điểm mạnh riêng, vì vậy không nên tự hạn chế mình theo những đặc trưng này mà thay vào đó hãy phát huy sức mạnh và tiềm năng cá nhân.

Kết Luận

Tóm lại, mỗi người khi sinh vào giờ Tuất đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng quát, bởi vận mệnh và tính cách của mỗi người không thể hoàn toàn dựa vào thời gian sinh mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nơi sinh sống, giáo dục, và các trải nghiệm cá nhân. Và bởi vận mệnh là do mỗi người tự tạo ra, nếu chúng ta kiên trì, chăm chỉ, siêng năng và tâm huyết, những điều tốt đẹp nhất định sẽ đến!

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *