Giờ Dậu là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Dậu thế nào? 

Thời xưa, thời gian trong một ngày được tính bằng cách dựa vào tập quán, thói quen của 12 con giáp trong hệ can chi. Vậy giờ Dậu là mấy giờ? Sinh vào giờ Dậu có vận số trong tương lai như thế nào?  Mời quý bạn theo dõi luận giải chi tiết về giờ Dậu trong bài viết dưới đây!

Giờ Dậu Là Mấy Giờ?

Giờ Dậu là một trong 12 giờ của ngày theo hệ thống Can Chi. Mỗi giờ trong hệ thống này được gắn liền với một trong 12 con giáp và có ý nghĩa riêng. Theo quan niệm cổ xưa, một ngày được chia thành 12 giờ, mỗi giờ tượng trưng cho 2 múi giờ. Để phân biệt, mỗi khung thời gian này được gán tên theo một con giáp trong 12 con giáp. Cụ thể, giờ Dậu kéo dài từ 17h đến 19h trong ngày theo cách tính giờ âm lịch. Mỗi giờ trong hệ thống Can Chi được phân ra thành đầu giờ, giữa giờ, và cuối giờ. Lần lượt, thứ tự của các giờ trong hệ thống này gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Lý do đặt tên cho từng khung giờ liên quan đến tập tính và hoạt động sinh hoạt của mỗi con giáp. Trong đó, giờ Dậu là từ 17 giờ đến 19 giờ. Đây là quãng thời gian con người đã ngừng làm việc, gà đã được ăn no, lên chuồng. Mọi nhà đều đang sum họp, quây quần bên bữa cơm đầm ấm.

Giờ Dậu được chia thành ba khoảng thời gian như sau:

 • Đầu giờ Dậu: Từ 17 giờ đến 17 giờ 40 phút. 
 • Giữa giờ Dậu: Từ 17 giờ 40 phút đến 18 giờ 20 phút.
 • Cuối giờ Dậu: Từ 18 giờ 20 phút đến 19 giờ.
Giờ Dậu Là Mấy Giờ?
Giờ Dậu Là Mấy Giờ?

Đặc Điểm Người Sinh Vào Giờ Dậu

Đối với người sinh vào giờ Dậu, thường có những đặc điểm chung như:

 • Thông Minh và độc Lập: Người sinh vào giờ Dậu thường được mô tả là có trí tuệ cao và tính độc lập. Họ có khả năng quản lý và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.
 • Tính cách phóng khoáng và hòa đồng, không lo toan, hiền lành, thật thà và lượng thiện. Cũng nhờ vậy mà bản mệnh có nhiều bạn bè, được mọi người yêu mến.
 • Chăm chỉ và Siêng Năng: Người sinh vào giờ Dậu thường có tinh thần làm việc chăm chỉ, siêng năng và tập trung vào xây dựng sự nghiệp. Tương lai, sự nghiệp và công danh của người này thành đạt, phú quý. Hậu vận được hưởng an nhàn, con cháu hiếu thuận.
 • Thăng Trầm trong vận mệnh: Cuộc sống của họ có thể trải qua thăng trầm, nhưng về cơ bản là “thăng trầm tích cực” bởi có xu hướng phát triển tích cực và ổn định.

Đối với nam giới sinh vào giờ Dậu, họ thường trọng nghĩa khí, bản lĩnh và có tài lãnh đạo. Họ còn là người có tư duy sáng tạo, nhiều ý tưởng độc đáo. Do vậy mà trong một tổ chức, nam sinh giờ Dậu thường là người đầu tàu, truyền cảm hứng và năng lượng cho những người khác. Họ là mẫu người lý tưởng của gia đình, bởi không mấy lãng mạn nhưng rất biết quan tâm và yêu thương vợ con.

Đối với nữ giới sinh vào giờ Dậu, họ có tính cách đáng yêu, hoạt bát và cuốn hút. Xinh đẹp, dịu dàng, hài hước và có sức hút nhờ khả năng ăn nói và tài phối thời trang sang trọng, tinh tế. 

Đặc Điểm Người Sinh Vào Giờ Dậu
Đặc Điểm Người Sinh Vào Giờ Dậu

Ý Nghĩa Từng Khoảng Giờ Sinh

Có thể dự đoán ý nghĩa vận mệnh của người sinh giờ Dậu dựa trên sự phân chia giờ đầu, giữa và cuối giờ Dậu như sau:

 • Sinh vào đầu Giờ Dậu (17h00 – 17h40): Những người sinh vào đầu giờ Dậu thường có trí tuệ cao và tính độc lập. Họ thường sớm xây dựng sự nghiệp, làm việc chăm chỉ và đạt được thành công, sự nghiệp vững chắc. Tương lai của họ được dự báo là giàu có và an nhàn.
 • Sinh vào giữa Giờ Dậu (17h40 – 18h20): Người sinh giữa giờ Dậu có tính cách phóng khoáng, tạo được nhiều mối quan hệ và có khả năng lãnh đạo. Cuộc sống của họ có thăng trầm, nhưng từ tuổi 30 trở đi, sự nghiệp của họ sẽ ổn định, tài khí ngày càng dồi dào.
 • Sinh vào cuối Giờ Dậu (18h20 – 19h00): Người sinh vào cuối giờ Dậu thường được dự đoán có tài lộc thuận lợi, đặc biệt nếu họ lựa chọn đúng ngành nghề. Tuy nhiên, họ không nên lập gia đình sớm mà nên trì hoãn việc lập gia đình đến khoảng 27 – 29 tuổi. Sau 35 tuổi, gia đình và sự nghiệp của họ thường phát triển mạnh mẽ.
Ý Nghĩa Từng Khoảng Giờ Sinh
Ý Nghĩa Từng Khoảng Giờ Sinh

>> Xem thêm: Giờ mùi là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ mùi như thế nào? 

Một Số Lưu Ý Cho Người Sinh Giờ Dậu

 • Nếu sinh giữa giờ Dậu, cần phát triển kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc để tăng cường hiệu suất làm việc và đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
 • Nếu sinh vào cuối giờ Dậu, cần chọn ngành nghề một cách cẩn thận để tận dụng được tài năng và tiềm năng tài lộc của mình.
 • Vận mệnh có thể trải qua nhiều thăng trầm, vì vậy cần tin tưởng vào khả năng của bản thân. Sự kiên nhẫn và kiên trì có thể đưa bạn vượt qua những thử thách.

Những lưu ý trên chỉ là những lưu ý chung và không áp dụng cho tất cả những người sinh vào giờ Dậu. Bởi mỗi người đều có những trải nghiệm và điểm mạnh riêng, vì vậy không nên tự hạn chế mình theo những đặc trưng này mà thay vào đó hãy phát huy sức mạnh và tiềm năng cá nhân.

Kết Luận

Tóm lại, mỗi người khi sinh vào giờ Dậu đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tổng quát, bởi vận mệnh và tính cách của mỗi người không thể hoàn toàn dựa vào thời gian sinh mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nơi sinh sống, giáo dục, và các trải nghiệm cá nhân. Và bởi vận mệnh là do mỗi người tự tạo ra, nếu chúng ta kiên trì, chăm chỉ, siêng năng và tâm huyết, những điều tốt đẹp nhất định sẽ đến!

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *