Đặt Bàn Làm Việc Hình Chữ L Như Thế Nào Để Có Phong Thủy Tốt?

Một bàn làm việc tốt có thể mang lại cho bạn may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp cũng như gia tăng đáng kể thu nhập.

Bên cạnh vị trí, chất liệu hay các vật dụng trên bàn làm việc thì hình dáng của bàn cũng là điều rất quan trọng cần phải cân nhắc.

Sự lựa chọn ưu tiên và phổ biến nhất sẽ là bàn văn phòng có hình chữ nhật, vì vậy có nhiều người trong chúng ta sẽ đặt câu hỏi “Bàn làm việc hình chữ L là tốt hay xấu về phong thủy?”

Câu trả lời là: Nếu bạn có bàn làm việc hình chữ L thì khó khăn duy nhất mà bạn sẽ phải đối mặt là tìm được một vị trí tối ưu nhưng vẫn thoải mái. Để có được hướng ngồi phù hợp với bàn chữ L, bạn có thể áp dụng những quy tắc sau đây:

1. Ngồi ở vị trí chỉ huy:

Vị trí chỉ huy được đặt theo đường chéo đối diện với lối vào phòng.
Với bàn làm việc hình chữ L, bạn nên ngồi ở vị trí lưng tựa vào bức tường vững chắc làm điểm tựa, thay vì nhìn ra hướng cửa sổ. Ở vị trí này, bạn cũng sẽ có thể nhìn toàn cảnh căn phòng và biết được ai đang bước vào.

Bên cạnh đặt ở vị trí chéo, vị trí bàn làm việc nên đặt ở cung Quan Lộc, hoặc vị trí Lâm Quan cũng sẽ rất tốt cho gia chủ.

2. Ngồi ở cung tốt và theo hướng thuận lợi của bạn:

Mỗi người đều có 4 hướng bất lợi và thuận lợi dựa trên Cung Phi phong thủy của từng người (mà ta hay gọi là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch).

Điều quan trọng nhất cần lưu ý là: hãy đảm bảo rằng bạn luôn ngồi ở bàn làm việc hình chữ L ở trong cung tốt của bạn và nhìn về hướng tốt.

Đương nhiên ở đây bạn cần hiểu được rằng chúng ta chỉ mới xét trong khuôn khổ bộ môn Phong Thủy Bát Trạch, còn chưa xét đến những bộ môn Phong Thủy khác như Huyền Không Phi Tinh, Huyền Không Đại Quái hay Tam Hợp Phái…

Đối với bộ môn Phong Thủy Bát Trạch thì những người Đông Tứ Mệnh sẽ hợp với các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Còn những người Tây Tứ Mệnh hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Muốn biết bạn thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh thì chỉ cần lên mạng tra năm sinh của mình là có nhé!

Có một quan niệm phổ biến cho rằng bàn làm việc hình chữ L mang phong thủy xấu.
Tuy nhiên, nếu có thể tìm cho mình hướng ngồi thích hợp thì bàn làm việc hình chữ L cũng có thể đóng góp rất nhiều năng lượng tích cực cho công việc của bạn nếu bạn thật sự biết cách sắp xếp.

Nếu các bạn muốn đọc thêm nhiều kiến thức về phong thủy, hãy ghé thăm Học Viện Phong Thủy Minh Việt để cập nhật thêm nhiều kiến thức phong thủy nhé:
1. Fanpage Phong Thủy Minh Việt: https://www.facebook.com/hvphongthuyminhviet
2. Kênh Youtube Phong Thủy Minh Việt: https://www.youtube.com/channel/UClajKOT6LHyhbILrFnzkz3A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *