Cung tử vi và các sao di chuyển sẽ gây nên vận hạn như thế nào?

Cuộc đời mỗi người đều trải qua các sự kiện đánh dấu một cột mốc nào đó. Vậy bạn có biết đó có thể là do cung tử vi và các sao di chuyển nên mới có những sự kiện đó? Và sự kiện đó xảy ra do vận hạn của mình đã đến. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề đó thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được đáp án.

Làm thế nào để có cách tính vận hạn trong tử vi?

Vận hạn hay vận số giúp cho ta biết được lúc nào cần nắm bắt cơ hội phát triển khi vận hưng và khi nào cần chú ý, phòng ngừa khi gặp vận suy. Vận hạn bao gồm: Đại Vận, Tiểu Vận. Để luận đoán được vận số của một người thì ta cần có một lá số tử vi làm nền tảng, gọi đó là lá số cố định. Lá số này sẽ phản ánh đủ 12 cung tử vi và các sao di chuyển , hay nói cách khác là phản ánh ánh được các vấn đề trong đời sống con người như mối quan hệ gia đình, công danh sự nghiệp,… 

Dựa vào lá số tử vi, ta có thể biết được đại vận sắp tới theo giai đoạn 10 năm trong cuộc đời. Sau đó để biết được vận hạn từng năm thì ta cần lập một lá số mới dựa vào sự di chuyển của các sao theo năm.

Tương tự như vậy, khi xem vận hạn theo tháng thì ta cũng phải lập một lá số mới để xem sự di chuyển của các sao theo tháng. Ở luận giải vận hạn theo tháng ta cần chú ý phải xét xét đến tiểu hạn của năm và kết hợp với lá số tử vi cố định đã nói phía trên.

Từng ngày giờ, năm tháng đều có can chi khác biệt. Chúng ta phải căn cứ vào ngày, tháng, năm âm lịch để lập niên hạn, nhật hạn. Càng xem chi tiết đến từng phút giây thì lượng thông tin càng chi tiết nhưng cũng càng khó để luận giải hơn rất nhiều

Làm thế nào để có cách tính vận hạn trong tử vi?
Làm thế nào để có cách tính vận hạn trong tử vi?

Cách tính vận hạn dựa trên các yếu tố nào?

Vận hạn là một khái niệm quan trọng trong tử vi, việc biết được vận hạn của bản thân tức là biết được những điều may mắn bản thân sẽ gặp, đi song song với đó là những chông gai khó khăn cần vượt qua trong cuộc sống. Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến cách tính vận hạn như sau:

Thời gian sinh: Ngày, tháng, năm sinh của một người đã mang can chi và cung khác nhau. Can chi có thể tương sinh mà cũng có thể tương khắc với cung để tạo ra các loại mệnh khác nhau. Mà ở đây mệnh của một người sẽ ảnh hưởng đến tính cách, sức khỏe, tài lộc và vận mệnh của người đó.

Cung nhập hạn và bản mệnh: Cung nhập hạn là cung chứa đại vận hoặc lưu niên đại vận của một người, đây là yếu tố quan trọng trong cách tính vận hạn trong tử vi. Bản mệnh là cung chứa can chi ngày sinh của một người. Sự tương sinh, tương khắc giữa cung nhập hạn và bản mệnh có thể ảnh hưởng đến vận hạn của người đó.

Chính diệu nhập hạn: Yếu tố này phụ thuộc vào cung bản mệnh và cung nhập hạn. Nếu 2 cung này thuộc cùng nhóm thì sẽ không có chính diệu nhập hạn và ngược lại. Chính diệu nhập hạn cũng sẽ có sự ảnh hưởng đến cung nhập hạn 

Cách tính vận hạn dựa trên các yếu tố nào?
Cách tính vận hạn dựa trên các yếu tố nào?

Cách tính vận hạn trong tử vi đơn giản nhất

Để tính vận hạn trong tử vi, cần làm theo cách tính vận hạn trong tử vi như sau:

Đại vận

Đại hạn là thời gian 10 năm trong cuộc đời mỗi người, được tính theo Lá số tử vi. Khi nhìn lên lá số tử vi bạn có thể thấy có 12 cung tại lá số đó. Ứng với từng đại hạn chính là từng cung ở trên lá số.

Để xem vận mệnh, ta phải quan tâm đến 12 cung bao gồm cung Mệnh, cung Thân, cung Tài Bạch,… Để có thể tính chính xác vận hạn trong tử vi bản mệnh cần xác định đại hạn cung đó sẽ có bao nhiêu Cục và chiều quay của lá số theo hướng nào. Số cục đầu tiên sẽ được ghi trên cung Mệnh.

Chiều quay tính vận tuân theo chiều kim đồng hồ nếu mệnh là Dương Nam hoặc Âm Nữ và ngược lại với mệnh Âm Nam hoặc Dương Nữ. Từ số Cục, ta cộng thêm 10 cho mỗi cung theo chiều quay để biết được Đại hạn của cung đó.

Lưu Đại Vận

Ngoài cung Đại hạn thì ta còn phải xét đến cung Lưu Đại hạn. Cung Lưu Đại hạn là cung thay đổi theo từng năm. Cung này sẽ được tính từ cung gốc theo cách tính vận hạn trong tử vi như sau:

Nếu là Dương Nữ hoặc Âm Nam ta sẽ tiến lên một cung (tăng thêm 1 tuổi), sau đó quay lại cung đối diện với cung gốc, rồi lùi dần theo chiều ngược lại, mỗi cung tương ứng với 1 tuổi. Khi nào đến tuổi ta muốn xem Lưu Đại Hạn thì dừng lại.

Nếu là Dương Nam hoặc Âm Nữ ta sẽ lùi lại một cung (tăng thêm 1 tuổi), sau đó quay lại cung đối diện với cung gốc, rồi tiến dần theo chiều thuận, mỗi cung tương ứng với 1 tuổi. Khi nào đến tuổi ta muốn xem Lưu Đại Hạn thì dừng lại.

Tiểu Vận

Tiểu hạn là chỉ vận hạn của một người trong một năm cụ thể sẽ gặp phải chuyện gì. Để tính được tiểu hạn của mình thì người đó cần dựa vào năm sinh âm lịch của mình rồi tìm cung tương ứng với con giáp đó theo một số quy tắc:

  • Những người sinh năm Dần, Ngọ hay Tuất đặt con giáp đó vào cung Thìn, ở vòng tròn bên trong.
  • Đương số sinh vào các năm Thân, Tý, Thìn đặt con giáp đó vào cung Tuất.
  • Những người sinh năm Tỵ, Dậu, Sửu đặt con giáp đó vào cung Mùi.
  • Đương số sinh vào các năm Hợi, Mão, Mùi đặt năm giáp của mình vào cung Sửu.
Cách tính vận hạn trong tử vi đơn giản nhất
Cách tính vận hạn trong tử vi đơn giản nhất

Bước cuối cùng của cách tính vận hạn trong tử vi, đương số cần điền các năm theo thứ tự của 12 con giáp vào các cung còn lại. Theo quy tắc Dương thuận Âm ngược. Tức rằng, nếu bản mệnh là nam giới sẽ điền theo chiều kim đồng hồ, ngược lại là nữ sẽ điền ngược chiều kim đồng hồ.

>> Xem thêm: Cách luận đoán cung tử vi của hai người về tình trạng hôn nhân

Kết Luận

Vậy bạn biết đó, ta cần một số yếu tố để biết được vận hạn của mình. Và yếu tố vô cùng quan trọng đó chính là ta cần biết được cung tử vi và các sao di chuyển như thế nào để xác định rõ vận hạn của mình.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *