Cách luận đoán cung tử vi của hai người về tình trạng hôn nhân

Để luận đoán cung tử vi của hai người trong mối quan hệ hôn nhân vô cùng quan trọng và cần thiết để có một cuộc sống hôn nhân viên mãn. Vậy bằng cách nào để có thể xem được tình trạng hôn nhân có hợp hay không dựa vào cung tử vi thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới dưới đây nhé.

Nguyên tắc cơ bản đầu tiên

Nguyên tắc đầu tiên cách xem cung tử vi của hai người để biết có hợp hay không phải giải đoán tùy theo là cung Phu hay là cung Thê. Tức là nếu ở lá số nam có cung Thê thì giải đoán cung này về phần người vợ và ngược lại. Nhưng có trường hợp giải đoán người vợ cung phu theo luôn người vợ chứ không theo người chồng. 

Nguyên tắc cơ bản đầu tiên khi xem tử vi hai người
Nguyên tắc cơ bản đầu tiên khi xem tử vi hai người

Xem cung tử vi của hai người: trường hợp chồng sợ vợ

Có các nguyên tắc được tìm ra sau nhiều lá số tử vi như sau:

 • Mỗi cung số ở vào một bộ tam hợp; có một hành gọi là hành của tam hợp. Có 4 bộ tam hợp là:
  Dần, Ngọ, Tuất: Hành Hỏa
  Tỵ, Dậu, Sửu: Hành Kim
  Thân, Tý, Thìn: Hành Thủy
  Hợi, Mão, Mùi: Hành Mộc
 •  Ở lá số Nam có cách Thân cư Thê; có nghĩa là vận mệnh gắn liền với người vợ, từ công danh sự nghiệp cũng sẽ được người vợ giúp đỡ để tạo nên. Nếu gặp được vợ hợp tuổi sẽ làm ăn suôn sẻ, bên nhau trọn đời.
  Số Nữ Thân cư Phu được mãn nguyện cả một đời khi gặp được người chồng tốt chăm lo cho mình.

Cách xem trường hợp vợ khắc chồng

Dựa vào cung tử vi của hai người mà người vợ muốn khắc được chồng thì cũng do người chồng này có mệnh chết yểu thì mới bị khắc. Nếu người chồng phúc lớn, mạng lớn thì người vợ không có khả năng khắc được người chồng. Trường hợp thường gặp người vợ khắc chồng đó chính là đã trải qua nhiều đời chồng, các đời chồng trước hoặc bị bỏ , hoặc bị chết yểu. 

Muốn xem về người phụ nữ thì cũng phải xem cả về cung mệnh có Không Kiếp hay Phi Liêm hay không. Nếu co sao này mà không có sao giải thì là số long đong về chuyện hôn nhân, có thể lấy nhiều đời chồng.

Nhưng chẳng phải vận hạn không thể hóa giải được. Muốn hóa giải thì tâm phải sáng, lòng phải hướng thiện, tu dưỡng để tu nhân tích đức thì ắt cuộc sống về sau được viên mãn.

Cách xem trường hợp vợ khắc chồng
Cách xem trường hợp vợ khắc chồng

Cách xem trường hợp khắc kỵ, chồng mấy đời vợ

Cung Thê có Tuần, Triệt: lấy vợ trễ hoặc phải lấy vợ ở xa nhà. 

Mệnh và chính tinh ở Thê đồng hành hay sinh cho nhau; hay chính tinh ở Thê khắc mệnh: Có thể bên nhau trọn đời. Không ở lá số Nữ, thân cư Phu là thuận chiều nhất; người vợ có thể an tâm tin tưởng vào chồng mà nương tựa. Người vợ sẽ được chồng cưng chiều.

Hành mệnh khắc hành chính tinh ở cung Thê, do vậy người này khắc mệnh vợ. Nếu mệnh này không hóa giải thì sẽ phải có mấy đời vợ.

Lá số Nam, cung Thê có Hóa quyền thì trong gia đình người vợ sẽ cầm quyền.

Nếu có 2 trong 4 yếu tố trên thì sự nể vợ càng rõ ràng hơn. Trường hợp đó thì có thể người vợ đã trợ giúp cho người chồng rất nhiều nên người chồng kính nể người vợ, hoặc do người vợ cậy thế giúp đỡ chồng mà lên mặt. Cũng có trường hợp do người vợ bê bối, lăng loàn nên người chồng sợ làm to chuyện sẽ xấu mặt bản thân. Có trường hợp người chồng tính tình hòa nhã, hiền lành mà người vợ quá dữ dằn nên mới có thể ăn hiếp được người chồng.

Cách xem trường hợp khắc kỵ, chồng mấy đời vợ
Cách xem trường hợp khắc kỵ, chồng mấy đời vợ

Xem trường hợp vợ hay chồng hòa hợp

Trường hợp dựa vào cung tử vi của hai người mà vợ chồng hòa hợp ở đây không phải chỉ nguyên về việc tốt vợ chồng ăn nên làm ra, cùng nhau đi về già mà ở đây là hợp về bản mệnh có cả tốt lẫn xấu nên bạn đọc cần chú ý điều này.

Có nghĩa là mệnh của nam hoặc nữ có thể sinh hoặc khắc nhau. Sinh thì tốt, còn khắc thì nên là mệnh vợ bị chồng khắc tốt hơn để thuận lý sinh khắc. Có các trường hợp tốt và xấu sắp xếp lần lượt như sau:

Trường hợp tốt sẽ sẽ có:

Mệnh vợ sinh cho mệnh chồng. Ví dụ như mệnh vợ là Thủy sinh cho chồng mệnh Mộc. Vợ giúp đỡ cho chồng phát triển tốt lên về sinh khí, để như một cây được chăm bón phát triển thành cổ thụ.

Mệnh chồng sinh cho mệnh vợ. Thì người chồng sẽ yêu thương cưng chiều người vợ, xây dựng nên cuộc sống hạnh phúc giữa hai người.

Mệnh chồng khắc mệnh vợ. Trường hợp này là khắc nhưng không có vấn đề gì, giống như 2 mảnh ghép thiếu sót nhưng bù trừ cho nhau nên vẫn hòa hảo.

Mệnh vợ khắc mệnh chồng: điều quan trọng vẫn là so sánh cung trong 2 lá số Tử vi, thấy có sự tương hợp trong toàn bộ kể cả các đại vận. Ví dụ số con tiên đoan ở cung Tử Tức bằng nhau thì hợp, cung Tài Bạch tương khắc người giàu kẻ nghèo thì vẫn hợp.

>> Xem thêm: Cung Phúc Đức: Mối quan hệ của phúc phần với bản mệnh

Kết Luận

Qua bài viết bạn có thể biết được các trường hợp cung tử vi của hai người sẽ tạo nên ảnh hưởng như thế nào đến đời sống hôn nhân của hai người. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn người chồng hay người vợ tương lai sua này cho mình.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *