Cung Nô Bộc: Ý nghĩa và các sao trong cung này như nào?

Cung Nô Bộc ở thời xa xưa được ứng dụng rất nhiều trong lá số tử vi, vậy liệu bây giờ cung này có còn linh ứng nhiều ở hiện tại hay không? Bạn hãy cùng xem ở bài viết dưới đây để biết được vì sao lại có câu hỏi như vậy nhé!

Cung Nô Bộc là gì?

Cung Nô Bộc được hiểu với ý nghĩa nói về bạn bè, đồng nghiệp, các mối quan hệ trong xã hội. Quan niệm xưa kia cho rằng nô bộc là tôi tớ trong gia đình, nếu nhà nhiều tôi tớ tức là nhà đó làm ăn phát đạt. Bên cạnh đó người ta còn dựa vào cung này để xem sự trung thành của người ở. Nhưng hiện nay ta không thể gắn lý thuyết xa xưa vào trong lá số tử vi của mình. Mà giờ ta hiểu cung này sẽ mang lại ý nghĩa cho ta biết các mối quan hệ, sự hưng thịnh nhờ các mối quan hệ và những mối quan hệ đó có tốt hay không.

Cung Nô Bộc mang ý nghĩa như thế nào?

Luận giải cung Nô Bộc trong lá số tử vi giúp ta biết được những mối giao hảo nên kết thân, họ liệu có giúp đỡ cho chúng ta hay không hay sẽ kéo ta xuống vũng bùn lầy. Từ đó ta cũng biết được nên điều chỉnh tâm tính sao cho phù hợp giúp cho bạn bè, đồng nghiệp nể trọng, tránh thị phi tranh cãi.

Cung Nô Bộc mang ý nghĩa như thế nào?
Cung Nô Bộc mang ý nghĩa như thế nào?

Các sao trong cung Nô Bộc

Trong cung Nô Bộc, có 12 sao cát tinh chủ hòa thuận, anh/chị/em trong nhà đùm bọc, yêu thương lẫn nhau. Được các sao tốt chiếu thì mệnh của đương số không khắc với anh/chị/em mình, được họ giúp đỡ, hỗ trợ nhiều trong cuộc sống. Ý nghĩa của các sao như sau:

Sao Tử Vi 

Sao Tử Vi chiếu thì đương số có mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp tốt giúp cho phát triển sự nghiệp thăng tiến. Không chỉ vậy mà cấp dưới sẽ trung thành hết mình vì công việc, quân sư trợ giúp thì tài giỏi, cấp trên cũng sẽ nâng đỡ. Nhưng bên cạnh đó vẫn cần chú ý tiểu nhân ganh ghét đố kị. 

Sao Thiên Phủ

Sao này được đại phú đại quý, bạn bè đồng nghiệp đồng cam cộng khổ giúp đỡ đương số. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần điều chỉnh lời ăn tiếng nói, tránh những cuộc tranh luận, xô xát.

Sao Thiên Tướng

Sao Thiên Tướng chiếu có nhiều bạn bè giúp đỡ, tri kỷ cũng có nhiều. Mối quan hệ của đương số được sao này chiếu tương đối rộng. Nhưng sao này cũng bị tiểu nhân quấy nhiễu, ghen ghét. Cần tránh những cuộc tranh luận gây thiệt hại về mình, cùng với đó phải tu tâm dưỡng tính để tránh thị phi.

Sao Thiên Đồng 

Sao Thiên đồng được mọi người yêu quý và giúp đỡ nhưng vẫn có trường hợp bị đồn thổi điều tiếng những việc không hay.

Sao Thiên Lương 

Sao này gặp cát tinh thì bạn bè, đồng nghiệp yêu mến giúp đỡ. Còn nếu gặp sát tinh thì cô đơn lẻ bóng phải tự mình làm tất cả.

Sao Thái Dương

Thái Dương nhiều anh em, bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ lẫn nhau, coi nhau như tri kỉ. Nhưng vẫn có trường hợp khó giao tiếp, ít bạn bè nên cần phải mở lòng và tạo dựng thêm các mối quan hệ.

Sao Thái Âm 

Thái Âm tọa cung Nô Bộc nhiều bạn bè, quan hệ tốt với người khác phái hơn người cùng phái. Cần chú ý lời ăn tiếng nói vi dễ gây xích mích, thị phi.

Sao Văn Xương, Văn Khúc 

Nếu 2 sao này gặp cát tinh thì như gặp được tri kỉ, còn nếu gặp sát tinh thì ít ban bè, khó giao tiếp.

Sao Tả Phù, Hữu Bật 

Như Xương, Khúc: gặp được những người nho nhã lịch sự. Nhưng cần chú ý một số trường hợp tai vạ do lời nói, xích mích.

Các sao trong cung Nô Bộc
Các sao trong cung Nô Bộc

>> Xem thêm: Cung Thiên Di: Ý nghĩa và ảnh hưởng ra sao đến vận mệnh?

Sao Thiên Khôi, Thiên Việt 

Mối quan hệ giao hữu hài hoà, yêu quý, được trợ giúp, có tình có nghĩa.

Sao Lộc Tồn

Sao này dễ dàng kết giao với mọi người, đặc biệt là những người tài năng có điều kiện tốt. Nhưng gặp 1 số sát tinh thì anh em trong nhà dễ gây gổ, trái tính trái nết với nhau.

Sao Tham Lang 

Sao Tham Lang tọa thủ cung Nô Bộc, đương số có thể chơi với nhiều nguoeif nhưng tình cảm không sâu đậm, dễ bị tiểu nhân lợi dụng.

Sao Vũ Khúc 

Sao này nếu cát tinh chiếu sẽ được bạn bè nâng đỡ để làm ăn thuận lợi, nếu gặp sát tinh thì dễ quấy nhiễu nội bộ, tiểu nhân hãm hại.

Sao Hỏa Tinh

Hỏa Tinh ăn ngay nói thật, bộc trực nên dễ mất lòng các mối quan hệ. Cần thay đổi cách nói chuyện để dễ kết giao và nhận đc nhiều sự giúp đỡ.

Sao Thất Sát 

Sao Thất Sát nhiều thị phi, các mối quan hệ ít tâm giao mà chỉ có xã giao là nhiều, đồng nghiệp bạn bè không hỗ trợ nhau đi lên mà chỉ rủ ăn chơi nhậu nhẹt. Do vậy đương số cần cẩn trọng để tránh rơi vào tình huống xấu.

Sao Thiên Cơ

Sao thiên cơ dễ bị tai tiếng không phải do mình, các mối quan hệ lục đục ngay từ bên trong. 

Sao Phá Quân

Phá Quân dễ bị hiểu lầm trong các mối quan hệ giao hảo bằng hữu, cần cẩn trọng không tham gia vào các cuộc tranh chấp.

Các sao phụ tinh trong cung Nô Bộc

Các sao phụ tinh như: Thiên Mã, Kình Dương, Đà La, Địa Kiếp gặp được sao cát tinh hội chiếu thì bạn bè, đồng nghiệp tương thân tương ái, tài lộc phú quý nhờ bạn. Tuy nhiên, các sao phụ tinh này thủ Nô Bộc thường đôi bên khó hiểu nhau, hợp tác không thuận lợi gây ra thiệt hại.

Các sao phụ tinh trong cung Nô Bộc
Các sao phụ tinh trong cung Nô Bộc

Kết Luận

Cuộc đời mỗi người không thẻ đơn phương độc mã mà phát triển được, nhưng cũng cần chọn được những mối quan hệ chất lượng để giúp đỡ cho bản thân mình đi lên. Mong rằng bài viết về cung Nô Bộc trên sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của các mối quan hệ bên ngoài ảnh hưởng ra sao đến vận mệnh.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *