CÁCH CHĂM SÓC NHÀ BẾP ĐỂ THU HÚT VƯỢNG KHÍ CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Phong thủy là việc cân bằng một cách có ý thức giữa năng lượng và các yếu tố trong ngôi nhà để không gian có thể hỗ trợ cho gia chủ thuận lợi hơn trong cuộc sống.
Ngôi nhà được coi là đại diện của cơ thể của con người, bởi về mặt bản chất, môi trường bên trong và bên ngoài của chúng ta có liên kết và phụ thuộc lẫn nhau. Vì vậy, cần chú ý đến cách sắp xếp hay chăm sóc cho ngôi nhà của bạn.
Và một trong những căn phòng đặc biệt cần được quan tâm đến phong thủy chính là căn bếp, bởi vì đây là tất cả những gì liên quan đến việc nuôi dưỡng và chăm sóc cho gia đình, từ đó ảnh hưởng đến cách bạn thể hiện bản thân mình với mọi người xung quanh.
Trong phong thủy, nhà bếp liên quan đến năng lượng lửa và là tượng trưng cho lò sưởi của ngôi nhà. Nó liên quan trực tiếp đến sự nghiệp, sức khỏe và sự thịnh vượng của bạn, vì vậy, việc chăm sóc cho căn bếp là điều thực sự quan trọng.
Hãy cùng Phong Thủy Minh Việt tìm hiểu về cách để chăm sóc gian bếp bạn nhé…

1. Giữ Sạch Sẽ Khu Vực Bếp Nấu Ăn:

Nhà bếp, đặc biệt là khu vực nấu ăn của bạn, là những điểm nóng về năng lượng trong ngôi nhà cũng như liên quan trực tiếp đến cách chúng ta chăm sóc bản thân và gia đình.

Khi những không gian này được giữ sạch sẽ và thông thoáng, chúng có thể đảm bảo rằng bạn đang tận dụng được tối đa thức ăn được chế biến hàng ngày, hơn nữa còn đem lại sự thịnh vượng và dồi dào đến cho gia chủ.

Không chỉ bề mặt bếp cần phải ngăn nắp mà tất cả các bếp cũng phải hoạt động tốt để luôn sẵn sàng kích hoạt ngọn lửa.
Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên sử dụng bếp ít nhất một lần mỗi ngày để giữ cho của cải, tài sản và tất cả các cơ hội của bạn luôn thuận lợi và dồi dào.

Ngoài ra, về mặt phong thủy thì việc bố trí bếp cũng có những quy tắc riêng để đảm bảo bếp được đặt ở vị trí phù hợp về phong thủy. Một số điều cấm kỵ khi đặt bếp như sau:

– Bếp không được đặt ở khu vực Tây Bắc của căn nhà (cung Tây Bắc là cung Càn, là đại diện cho chủ nhà, vì vậy bếp đặt đây là điều không tốt).
– Bếp không nên đặt trên bế phốt, thủy hỏa tương xung là điều tối kỵ trong phong thủy.
– Bếp không nên đối diện WC, WC là nơi mang uế khí vì vậy bếp đối diện cửa WC là điều không tốt.
– Bếp cũng không nên để ngay dưới gầm cầu thang….
– Bếp cũng không nên ở giữa nhà, giữa nhà là trái tim của ngôi nhà, bếp đặt ở đó thì sẽ “đốt” trái tim ngôi nhà của bạn…

2. Giữ Sạch Sẽ Tủ Lạnh Nhà Bạn:

Đặc biệt đừng quên chiếc tủ lạnh của bạn…

Trước khi nấu ăn thì điều quan trọng nhất là phải giữ một tủ lạnh sạch sẽ và tươi mới, bởi vì đây là nơi chứa tất cả các loại thực phẩm dinh dưỡng cho cả gia đình.

Ví dụ, khi bạn giữ thực phẩm đã hết hạn sử dụng quá lâu trong tủ lạnh thì đây là biểu hiện của sự lơ là về sức khỏe và hạnh phúc của chính bản thân mình và mọi người.

Để đảm bảo tủ lạnh của bạn có năng lượng tối ưu cho bạn và cả nhà bếp thì một số điều cơ bản nhất bạn có thể làm là dọn sạch thực phẩm cũ và hết hạn, chọn thủy tinh thay vì nhựa và sử dụng chất tẩy rửa không độc hại.

Ngoài ra, nên thay đổi cách bày trí tủ lạnh thông thường của bạn để khuyến khích bản thân khám phá những gì mình có và giữ cho tủ lạnh luôn tươi mới.

Bên cạnh đó, tủ lạnh cũng phải để ở những vị trí có nguồn năng lượng tốt trong căn nhà (năng lượng theo cách hiểu của Phong Thủy), bởi lẽ nếu tủ lạnh ở nguồn năng lượng xấu thì gần như chắc chắn người trong nhà sẽ có bệnh tật!

Nếu các bạn muốn đọc thêm nhiều kiến thức về phong thủy, hãy ghé thăm Học Viện Phong Thủy Minh Việt để cập nhật thêm nhiều kiến thức phong thủy nhé:
1. Fanpage Phong Thủy Minh Việt: https://www.facebook.com/hvphongthuyminhviet
2. Kênh Youtube Phong Thủy Minh Việt: https://www.youtube.com/channel/UClajKOT6LHyhbILrFnzkz3A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *