Vòng Thái Tuế – xem tử vi không thể bỏ qua đặc điểm này

Trong tử vi, có ba vòng quan trọng là Vòng Thái Tuế, Vòng Tràng Sinh và Vòng Lộc Tồn. Trong số này, Vòng Thái Tuế thường được coi là quan trọng nhất bởi vì nó mang đến nhiều thông tin về tính cách, định mệnh, và cuộc sống của một người. Vòng Thái Tuế bao gồm các sao chiếu sáng, giúp xác định những đặc điểm nổi bật của một người, đặc biệt là về khía cạnh xã hội, tư duy, và phẩm chất.

Khái quát chung về vòng Thái Tuế

Có 12 sao trong Vòng Thái Tuế đó là: Sao Thái tuế, Sao Tang Môn, Sao Thiếu Âm, Sao Thiếu dương, Sao Quan Phù, Sao Tuế Phá, Sao Tử phù, Sao Long đức, Sao Phúc đức, Sao Bạch Hổ, Sao Trực Phù và Sao Điếu khách.

Vòng Thái Tuế chia thành 4 nhóm sao với tính chất khác nhau:

Nhóm 1: Sao Thái Tuế, Sao Bạch Hổ và Sao Quan Phù. Những người thuộc nhóm này thường có tính cách bộc trực, đoàng hoàng, thành công và được yêu quý.

Nhóm 2: Sao Tử Phù, Sao Thiếu Dương và Sao Phúc Đức. Nhóm này đại số có tinh thần sáng suốt, nhưng có thể cạnh tranh và lấn át người khác để đạt được thành công. Họ có thể đối mặt với khó khăn nếu không được khuyến khích.

Nhóm 3: Sao Tuế Phá, Sao Tang Môn và Sao Điếu Khách. Do vị trí xung phá với tam hợp, nhóm này thường gặp khó khăn trong việc đạt được thành công và phải làm công việc không ưa thích. Tuy nhiên, họ thường thông minh và năng động.

Nhóm 4: Sao Long Đức, Sao Thiếu Âm và Sao Trực Phù. Nhóm này thường phụ thuộc vào người khác và làm công việc lương thực. Họ có thể nhận được sự an lành và hưởng phúc, đặc biệt khi Sao Long Đức xuất hiện.

Các nhóm này có tính chất và tác động khác nhau đối với đường số, tùy thuộc vào vị trí của sao trong Vòng Thái Tuế.

Khái quát chung về vòng Thái Tuế
Khái quát chung về vòng Thái Tuế

Người đắc vòng thái tuế 

Người mệnh Tài Quan với Sao Thái Tuế thường được gọi là Đắc Vòng Thái Tuế. Họ tự hào về khả năng mang lại lợi ích và hướng về mục tiêu lớn cho người khác. Có đạo đức cao, sẵn sàng đóng góp và hy sinh vì cộng đồng, luôn hướng về công lý và luật pháp. Thường đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cao cấp và yêu thích tranh biện, thuyết phục. Mục tiêu lớn của họ thường ảnh hưởng tích cực đến xã hội, nhưng cũng có thể gặp phải thị phi. Cuộc sống của họ thường riêng tư và quy củ, và họ ít khi chia sẻ cảm xúc với người khác hoặc có ít tri kỷ.

Ý nghĩa sao thái tuế tại cũng mệnh

Thái Tuế tại cung mệnh

Cung Mệnh với Sao Thái Tuế thường có khả năng giao tiếp xuất sắc, sở hữu tài năng diễn thuyết và tranh luận. Họ thường hoạt bát và tỏ ra lưu loát trong việc sử dụng ngôn ngữ. Các công việc phù hợp cho họ thường liên quan đến lĩnh vực ngôn ngữ, như làm diễn giả, người dẫn chương trình, chính trị gia, giảng viên, và nhiều ngành nghề khác.

Tuy nhiên, nếu Sao Thái Tuế gặp các yếu tố xấu như sát tinh, họ có thể phải đối mặt với tổn thương sức khỏe và mất mát tài chính. Họ dễ bị bắt vào các tình huống kiện tụng hoặc phải đối diện với những lời nói xấu, tin đồn và thị phi. Những vấn đề này thường xuất phát từ việc sử dụng ngôn ngữ và lời nói của họ.

Sao Thái Tuế ở Cung Huynh Đệ

Khi Sao Thái Tuế nằm trong cung Huynh Đệ, thường xuất hiện các mâu thuẫn và ghen tuông trong mối quan hệ anh em. Điều này có thể dẫn đến sự chia lìa hoặc sự tách biệt giữa họ, thậm chí có thể ở cách xa nhau. Trong gia đình, Thái Tuế thường đảm nhận vai trò con lớn hoặc nếu không phải là con lớn thì họ cũng có thể đảm trách trách nhiệm quan trọng tương tự như con cả trong gia đình.

Sao Thái Tuế ở Cung Phụ Mẫu

Khi Sao Thái Tuế xuất hiện trong cung Phụ Mẫu, thường có sự xung đột và thiếu hòa khí trong gia đình. Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái thường không hòa thuận, dễ xảy ra mâu thuẫn và xung đột. Nếu Thái Tuế gặp sát tinh, gia đình có thể chia lìa hoặc có sự cách xa giữa cha mẹ và con cái. Cha mẹ có thể gặp kiện cáo hoặc rủi ro tai nạn, dẫn đến tai tiếng.

Sao Thái Tuế ở Cung Phúc Đức

Thái Tuế khi xuất hiện trong cung Phúc Đức thường gây ra mất hòa và xung đột trong gia đình, tạo ra sự không hòa khí. Việc tranh chấp và xích mích trong họ là phổ biến.

Sao Thái Tuế ở Cung Tật Ách

Thái Tuế khi xuất hiện trong cung Tật Ách thường dễ bị liên quan đến các tình huống tai tiếng và thị phi. Họ thường gặp khó khăn trong việc dính líu đến kiện cáo, tù tội hoặc các sự cố đánh đập.

Sao Thái Tuế ở Cung Nô Bộc

Thái Tuế khi xuất hiện trong cung Nô Bộc thường liên quan đến việc tin tưởng bạn bè dẫn đến mất mát tài chính và thất bại sự nghiệp. Có khả năng bị phản bội hoặc đâm sau lưng bởi người dưới quyền, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, bao gồm cả mất tiền và tiêu cực về sự nghiệp. Sự xuất hiện của sát tinh cũng có thể làm tăng nguy cơ phản bội, đặc biệt nếu không có các yếu tố hóa giải.

Sao Thái Tuế ở Cung Quan Lộc

Sao Thái Tuế ở Cung Quan Lộc phù hợp cho quản lý, kinh doanh công xưởng, hoặc theo đuổi võ nghiệp. Khi kết hợp với Lộc, Quyền, Khoa hội, thường thể hiện sự quyền uy và nổi tiếng trong lĩnh vực võ thuật. Gặp Cát tinh hóa giải có thể đạt được nhiều thành tựu đáng kể, nhưng nếu thiếu Cát tinh, áp lực có thể rất nặng. Khi thêm Địa Không và Địa Kiếp, có thể trải qua khó khăn về tài chính, bao gồm cả nợ nần và phá sản.

Sao Thái Tuế ở Cung Tài Bạch

Thái Tuế ở cung Tài Bạch, nếu xuất hiện đơn thủ ở hai cung Tý hoặc Ngọ, hoặc tại hai cung Thiên La hay Địa Võng, Thìn hoặc Tuất, sẽ gợi ý đến sự phát triển về phú quý và giàu sang nếu được kết hợp với Hóa Lộc, Hóa Quyền, và Hóa Khoa.

Sao Thái Tuế ở Cung Thiên Di

Thái Tuế tại cung Thiên Di hợp với Tử Vi, hứa hẹn sự giúp đỡ của quý nhân trong việc xây dựng một sự nghiệp vĩ đại. Khi kết hợp với Vũ Khúc, có khả năng thiên bẩm và có thể thành công khi sống ở nước ngoài để xây dựng cuộc sống và sự nghiệp.

Sao Thái Tuế ở Cung Điền Trạch

Thái Tuế tại cung Điền Trạch, đơn thủ tại các cung Thìn hoặc Tuất, thường chủ về tài sản nhà ở, đất đai phong cảnh tốt, và có khả năng mua thêm nhiều tài sản địa ốc có giá trị.

Sao Thái Tuế ở Cung Phu Thê

Nam mệnh có Thái Tuế tại cung Phu Thê thường gặp khó khăn trong hôn nhân, có thể trải qua chuyện khắc vợ, ly hôn, hoặc phải đối diện với nhiều sóng gió trong cuộc sống hôn nhân. Kết hôn sau tuổi trung niên có thể giúp tránh được những xung đột và giận hờn sớm, nên tạo điều kiện cho một mối quan hệ hôn nhân ổn định hơn.

Ý nghĩa sao thái tuế tại cũng mệnh
Ý nghĩa sao thái tuế tại cũng mệnh

>> Xem thêm: Vòng Lộc Tồn có ý nghĩa các sao ảnh hưởng đến bản mệnh như nào?

Đặc tính các sao tại vòng thái tuế

Nhóm Sao Thái tuế, Sao Bạch hổ và Sao Quan phù 

Sao Thái Tuế trong vòng Thái Tuế thường biểu thị những người có phẩm hạnh cao, chú trọng chính nghĩa, và yêu thích lý lẽ và hùng biện. Họ thường có vị trí cao và tiếng nói ảnh hưởng trong xã hội. Sao Quan Phù trong vòng Thái Tuế biểu thị sự cẩn thận, tính toán kỹ lưỡng, và khao khát thực hiện những mục tiêu liên quan đến chính nghĩa và chân lý. Họ có thể có tính cách thù dai, đố kỵ, và thích tranh luận. Sao Bạch Hổ trong vòng Thái Tuế có bản tính mạnh mẽ, quyết tâm, và hăng hái. Họ thường tham gia vào các hành động thực tiễn nhưng cũng dễ gặp chấn thương và tổn thương vì tính xông pha và hăm hở của họ.

Nhóm Sao Tuế phá, Sao Điếu khách và Sao Tang môn

Sao Tuế Phá trong vòng Thái Tuế biểu thị khả năng tạo ra một trật tự mới và thay đổi cuộc đời hoặc định mệnh. Nó có thể đại diện cho những người lãnh đạo trong các cuộc khởi nghĩa nông dân hoặc các sự kiện quan trọng trong lịch sử.

Sao Điếu Khách trong vòng Thái Tuế thường có vai trò thuyết phục và tranh luận để thuyết phục người khác ủng hộ mục tiêu của họ. Đây là sao của sự hùng biện và tranh luận.

Sao Tang Môn trong vòng Thái Tuế thường đảm nhiệm vai trò tham mưu và nghiên cứu. Những người có sao này có tính cách ít nói, trầm tính, và đa tài về nghiên cứu. Họ có khả năng lên kế hoạch và định chiến lược. Tuy nhiên, họ có thể phải đối mặt với áp lực và lo âu, có thể ảnh h

Nhóm các sao Thiếu dương, sao Tử phù và sao Phúc đức

Sao Thiếu Dương biểu thị sáng suốt và trí tuệ trong vòng Thái Tuế, Sao Tử Phù tạo ra khó khăn và trở ngại, và Sao Phúc Đức đề cập đến việc tu dưỡng đạo đức và phẩm hạnh để đảm bảo thành công.

Nhóm các Sao Thiếu âm, Sao Long đức và sao Trực phù

Sao Thiếu Âm thường phải đối mặt với nhiều khó khăn và bất lợi. Sao Long Đức cần tu dưỡng và chỉ dẫn để tránh lạc hướng, thường liên quan đến hiền lành và đạo đức. Sao Trực Phù thường có tính cách thẳng thắn, luôn theo đuổi lẽ phải và chân lý, bất kể khó khăn nào.

Đặc tính các sao tại vòng thái tuế
Đặc tính các sao tại vòng thái tuế

Kết luận

Vòng Thái Tuế trong tử vi thường được coi là đặc biệt quan trọng và được đánh giá cao hơn so với các vòng khác do nó biểu thị khả năng và tài năng của người sở hữu. Tuy nhiên, nếu bạn có cơ hội sở hữu cả ba vòng quý báu Tràng Sinh, Thái Tuế, và Lộc Tồn, thì đó là điều tốt đẹp. Nếu không, chỉ cần sở hữu vòng Thái Tuế cũng có ý nghĩa quan trọng và tích cực.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *