Sao Hóa Quyền báo hiệu điềm tốt hay xấu trong lá số tử vi

Sao Hóa Quyền là một yếu tố quan trọng trong tử vi, thuộc bộ Tứ Hóa cùng với Hóa Khoa, Hóa Lộc và Hóa Kỵ. Chúng ta sẽ khám phá ý nghĩa và tác động của Sao Hóa Quyền tại mỗi trong 12 cung của lá số tử vi.

Luận giải về sao Hoá Quyền

Sao Hóa Quyền là một biểu tượng của quyền lực và địa vị trong tử vi. Sao này thực hiện sứ mệnh của mình bằng cách mang đến danh tiếng và quyền uy cho chủ nhân của nó. Điều này có nghĩa là Hóa Quyền thường có tác động tích cực đối với sự nghiệp và địa vị xã hội của người sở hữu.

Hơn nữa, Hóa Quyền là một trong bốn thành phần quan trọng trong bộ Tứ Hóa, cùng với Hóa Lộc (Lộc), Hóa Khoa (Khoa) và Hóa Kỵ (Kỵ). Tứ Hóa này đại diện cho sự biến đổi và tương tác giữa các sao với nhau, đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tính cách và sự sống của mỗi lá số tử vi.

Luận giải về sao Hoá Quyền
Luận giải về sao Hoá Quyền

Đặc tính của Hóa Quyền

Sao Hóa Quyền, còn gọi là Quyền Tinh, là một sao thuộc hệ tương ứng với yếu tố Hỏa và thường được biểu trưng bằng tên gọi Quyền. Sao này có những đặc điểm chính bao gồm tính quyền uy, quyết đoán, trưởng thành, tài năng và lanh lợi. Hóa Quyền thường tượng trưng cho mùa hè trong bốn mùa chính.

Sao Hóa Quyền sẽ mang những đặc tính trên đến cho cung mà nó đóng cửa. Người này thường thích thể hiện, có sự tự tin và kiêng nể, và họ thường quyết đoán và mạnh mẽ. Ở nam mệnh, sao biểu thị sự nam tính, quyết đoán và quân tử. Trong khi ở nữ mệnh, sao tượng trưng cho tính cách hào sảng, cá tính mạnh mẽ và không chịu đầu hàng.

Hóa Quyền sẽ thể hiện tốt hơn khi kết hợp với các sao cát tinh tích cực, miếu vượng như Mệnh, Thân Tài Quan. Nó sẽ mang lại cho người đó sự lãnh đạo mạnh mẽ và tôn trọng. Tuy nhiên, khi kết hợp với các sao ám bại, Hóa Quyền có thể làm cho người đó trở nên ít quyền uy và tự phụ.

Vị trí tốt của Sao Hóa Quyền bao gồm Thìn, Tuất, Sửu và Mùi. Ngược lại, khi Hóa Quyền hãm địa ở Tý, Ngọ, Thân, Dậu và Hợi, nó có thể gây khó khăn và trở ngại trong sự nghiệp và địa vị của người đó.

Đặc tính của Hóa Quyền
Đặc tính của Hóa Quyền

>> Xem thêm: Sao Hóa Lộc – Sự hòa hảo trong các mối quan hệ trong cuộc sống

Ý nghĩa sao Hóa Quyền ở 12 cung 

Tuy mang đặc tính tốt, uy quyền, danh vọng, chức tước nhưng sao Hóa Lộc cũng có những ý nghĩa riêng biệt khi ở các cung khác nhau. 

Hóa Quyền tại Mệnh

Sao Hóa Quyền, khi xuất hiện trong Mệnh Thân, thường cho thấy tính cách của người đó có thần thái, đầy kiêu căng và sự tự mãn. Họ thích thể hiện bản thân, thường có xu hướng kiêu hãnh, và quan tâm đến quyền lực. Người có Hóa Quyền trong nữ mệnh có thể có sự nổi trội trong việc quản lý gia đình và cũng có khả năng thành công trong xã hội. 

Tuy nhiên, theo quan điểm truyền thống, Hóa Quyền thường phù hợp hơn với nam mệnh. Người có Hóa Quyền trong Mệnh Thân thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, và tham vọng cao, do đó, họ thường đạt được vị trí cao trong sự nghiệp mà không cần phải thể hiện nhiều. Họ được người khác kính nể và tôn trọng, đặc biệt trong lĩnh vực lãnh đạo.

Tóm lại, Hóa Quyền thường là một yếu tố tích cực khi xuất hiện trong Mệnh Thân, và đặc biệt hữu ích khi kết hợp với các sao phò tá như Tử Phủ và Vũ Tướng.

Cung Phụ Mẫu

Sao Hóa Quyền khi xuất hiện trong Cung Phụ Mẫu thường biểu thị rằng bố mẹ của người đó có quyền thế và địa vị xã hội cao. Khi kết hợp với các sao như Tử Phủ, Vũ Tướng và Cơ Lương Đồng Nguyệt, bố mẹ thường đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước. Nếu có sự hiện diện của Khôi Việt, bố mẹ có thể là trưởng họ hoặc trưởng tộc, có quyền định đoạt trong gia đình và dòng họ.

Bố mẹ thường được xem là những người bảo vệ và yêu thương tận tâm đối với mọi thành viên trong gia đình, và họ nhận được sự tôn trọng và ủng hộ từ phía các thành viên khác trong gia đình.

Cung Phúc Đức

Khi sao Hóa Quyền xuất hiện trong cung Phúc Đức, người đó và họ hàng thường được đánh giá cao và tôn trọng. Trong gia đình và họ hàng, có nhiều người có vị trí quan trọng, đảm nhiệm các vị trí chính quyền và quyền lực. Chủ mệnh, khi ra ngoài xã hội, thường được nhận sự giúp đỡ từ quý nhân, và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Trong quá khứ, có nhiều thành viên gia đình có thể đã làm quan chức có vị trí quyền lực lớn.

Cung Điền Trạch

Khi sao Hóa Quyền xuất hiện trong cung Điền Trạch, người chủ thường tích lũy được nhiều tài sản địa ốc, không phải lo lắng về chỗ ở suốt đời. Nhà của họ thường ở vị trí cao hoặc tầng cao nhất trong các tòa chung cư. Họ thích nắm quyền và lãnh đạo trong gia đình, nhưng cần cân nhắc để tránh xung đột gia đình.

Cung Quan Lộc

Sao Hóa Quyền trong cung Quan Lộc thường là người có khả năng lãnh đạo mạnh mẽ. Họ có tham vọng và sự cầu tiến trong sự nghiệp, thường đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cao cấp. Họ tự mình đạt được quyền lực và không cần sự giúp đỡ. Khi Hóa Quyền kết hợp với các sao như Hóa Lộc, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Tử Vi và Thiên Tướng, họ thường được xem là những người lãnh đạo tài ba. Nếu gặp các sao như Thất Sát, Kình Dương và Đà La, họ sẽ có uy quyền và được nhiều người nể sợ, thích hợp cho việc quản lý quân đội hoặc binh nghiệp. Tuy nhiên, khi gặp các sao như Đại Hao, Thất Sát, Hóa Kỵ, Thiên Khốc và Thiên Hư, họ có thể gặp khó khăn trong công việc và bị ganh ghét, làm nhiều nhưng hưởng ít.

Cung Nô Bộc

Sao Hóa Quyền trong cung Nô Bộc thường mang lại cơ hội giao du với nhiều người có quyền lực và tốt bụng. Khi kết hợp với các sao chính tinh miếu địa và Tả Hữu, người này thường được bạn bè nâng đỡ và giúp đỡ. Tuy nhiên, nếu có nhiều sát tinh hoặc cung Nô mạnh hơn cung Mệnh, họ có thể bị bạn bè lấn át hoặc cướp quyền. Có người tin rằng cung Nô thường liên quan đến vợ bé hoặc tình nhân, và nếu có Sao Hóa Quyền, tình nhân có thể lấn át vợ chính.

Cung Thiên Di

Sao Hóa Quyền trong cung Thiên Di thường mang lại lợi thế khi ra ngoài, giúp người có nó được đến những nơi quyền quý và cao sang. Họ thường đạt được địa vị và sự tôn trọng trong xã hội, cũng như nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ mọi người. Điều này rất có lợi cho những người làm công chức hoặc theo sự nghiệp trong chính trị.

Cung Tật Ách

Sao Hóa Quyền trong cung Tật Ách có khả năng hóa giải một số sao xấu, và người này thường thích tập luyện và vận động để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, nếu gặp quá nhiều sao xấu như Kình Đà, Không Kiếp, Linh Hỏa, thì các vấn đề về sức khỏe có thể trở nên nghiêm trọng và khó chữa trị. Nếu hóa giải với Thiên Đồng, có thể liên quan đến các vấn đề về đường tiết niệu và thận.

Cung Tài Bạch

Sao Hóa Quyền trong cung Tài Bạch thường là những người thông minh trong việc kiếm tiền, có khả năng tích luỹ tài chính nhanh chóng. Bất kể giới tính, họ tự lập tài chính và không thích phụ thuộc vào người khác. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng thích khoe khoang và thể hiện sự giàu có của mình.

Cung Tử Tức

Sao Hóa Quyền trong cung Tử Tức thường đồng nghĩa với con cái có tính tự lập, sáng tạo, và khao khát tự do. Họ thường thừa hưởng tài năng lãnh đạo và sáng tạo từ bạn, nhưng cũng khá khó thay đổi hoặc tác động vào con cái. Ngoài ra, bạn có nhu cầu tình ái cao.

Cung Phu Thê

Sao Hóa Quyền trong cung Phu Thê đánh dấu rằng vợ hoặc chồng tương lai của bạn thường có chức vị và quyền lực, được mọi người tôn trọng. Bản thân bạn cũng kính trọng và nghe theo ý kiến của người vợ hoặc chồng. Hôn phối sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nếu gặp nhiều sao xấu, có thể dẫn đến mất cân bằng quyền lực trong hôn nhân, gây rạn rối và xung đột.

Cung Huynh Đệ

Sao Hóa Quyền trong cung Huynh Đệ khi xuất hiện với nhiều sao tốt thường biểu thị rằng anh chị em trong gia đình thường thịnh vượng, thông minh và được tôn trọng. Họ thường hỗ trợ lẫn nhau và chia sẻ. Tính chất chủ đạo của Hóa Quyền là về quyền quý, may mắn và sự hưng vượng. Tuy nhiên, cách tác động của nó có thể thay đổi dựa trên các tinh diệu khác trong lá số tử vi. Chú ý rằng việc thấy Hóa Quyền trong lá số vẫn cần sự phân tích kỹ lưỡng để hiểu rõ hơn.. 

Ý nghĩa sao Hóa Quyền ở 12 cung 
Ý nghĩa sao Hóa Quyền ở 12 cung 

Lời kết 

Không phải một cách ngẫu nhiên mà 4 sao Hóa Quyền, Hóa Khoa, Hóa Lộc và Hóa Kỵ lại thu hút sự quan tâm đặc biệt. Mặc dù không phải là chính tinh, nhưng qua bài viết này, chúng ta có thể thấy rằng Hóa Quyền có tác động quan trọng đối với đường số, và vì vậy nó luôn được theo dõi một cách đặc biệt. Nếu bạn có may mắn và Hóa Quyền nhập cung Mệnh Tài Quan, hãy tiếp tục phấn đấu để phát triển sự nghiệp và công danh của bạn.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *