Sao Đại Hao trong Lục bại tinh là tốt hay xấu?

Sao Đại Hao là một trong 6 ngôi sao thuộc bộ Lục Bại Tinh, nằm trong chòm sao Bác Sĩ. Nó tượng trưng cho tính cách rộng lượng, hào phóng. Điều đặc biệt về sao Đại Hao khi nằm ở cung mệnh sẽ được thảo luận chi tiết trong bài viết này.

Sao Đại Hao là gì?

Sao Đại Hao là ngôi sao thứ 10 trong chòm sao Bác Sĩ, thuộc bộ Lục Bại Tinh và bộ đôi song Hao cùng với sao Tiểu Hao.

Đặc điểm

Sao Đại Hao thuộc mệnh Hỏa, là loại Bại tinh, có đặc điểm phá phách, tiêu xài không tiếc, và nóng nảy. Tên vắn tắt thường gọi là “Hao”.

Vị trí

Hãm địa ở các cung: Tý, Sửu, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất,Hợi.

Đắc địa ở các cung: Dần, Mão, Thân, Dậu.

Tính chất sao Đại Hao

Sao được phân loại theo tính chất là Bại Tinh, nằm trong bộ Lục Bại Tinh gồm: Tiểu Hao, Đại Hao, Tang Môn, Bạch Hổ, Thiên Khốc, Thiên Hư, hay còn gọi tắt là “Song Hao Tang Hổ Khốc Hư”.

Sao Đại Hao là gì?
Sao Đại Hao là gì?

Ý nghĩa sao Đại Hao tại Mệnh

Sao Đại Hao khi bị sao chiếu nghiệp thường xuất hiện xu hướng tiêu xài, di chuyển thường xuyên và không ổn định trong công việc. Đắc địa thường gắn với các vấn đề sức khỏe liên quan đến đường ruột như tiêu chảy, khó tiêu…

Về tướng mạo

Sao Đại Hao ở cung mệnh thường cho người mệnh chủ khuôn mặt sáng sủa và thân hình nhỏ gọn. Họ có sức hút đặc biệt và dễ tạo ấn tượng tích cực với người khác.

Về tính cách

Gia chủ mang sao Đại Hao hoặc Tiểu Hao ở cung mệnh thường thông minh nhưng thiếu quyết đoán. Nếu không biết kiểm soát bản thân, họ có thể dễ dàng rơi vào cờ bạc, tiêu tiền quá mạnh, và gặp vấn đề về tài chính. Thường phải rời quê hương để tìm kiếm cơ hội, làm việc xa nhà.

Kết hợp với tuổi Dần hoặc Thân thường thích du lịch, và sau này có thể thành công và giàu có. Nếu gặp Tuyệt đồng cung, có thể có tính cách xảo quyệt và có xu hướng gian lận.

Ý nghĩa phúc thọ

Nhị Hao trong cung mệnh thường liên quan đến vấn đề tiêu hóa và tài vận. Tùy vào cung khác nhau, Nhị Hao có thể ảnh hưởng đến chiều cao, khuôn mặt và sức khỏe của gia chủ. Nếu gặp sao Thiên Tướng, Nhị Hao có thể làm mặt choắt và kích thước nhỏ hơn. Đặc biệt, nếu tọa thủ tại cung Tật Ách, Nhị Hao có thể mang lại sức khỏe tốt hoặc giúp gia chủ dễ khỏi bệnh.

Ý nghĩa sao Đại Hao tại Mệnh
Ý nghĩa sao Đại Hao tại Mệnh

>> Xem thêm: Sao Đà La là sao mang lại điềm tốt hay xấu trong lá số tử vi?

Ý nghĩa sao Đại Hao tại các Cung

Tại cung Phụ Mẫu

Chủ nhân có sao Đại Hao ở cung Phụ Mẫu và Hóa Kỵ đồng cung thường gặp khó khăn trong cuộc sống, phải đấu tranh để tồn tại và thường phải rời xa quê hương từ khi còn nhỏ. Cha mẹ có thể phải thay đổi chỗ ở và công việc, không được ổn định. Nếu Đại Hao hãm địa, cha mẹ thường gặp khó khăn về tài chính và cuộc sống bất ổn. Nếu hợp với các sao Hình, Việt, cha mẹ có thể khắt khe, đôi khi áp đặt ý kiến lên con cái.

Tại cung Phu Thê

Sao Đại Hao ở cung Phu Thê thường biểu thị việc chủ nhân sẽ gặp vợ hoặc chồng ở nơi xa và việc kết hôn diễn ra nhanh chóng. Khi Đại Hao kết hợp với sao Đà La, Thiên Riêu, Thiên Hình, khả năng hôn nhân không ổn định và dễ gây ra sự phân ly. Nếu sao này kết hợp với sát bại tinh, có thể làm suy yếu mối quan hệ vợ chồng và đôi khi buộc phải sống xa gia đình. Nếu ở hãm địa có thể gây rối và khó khăn trong mối quan hệ hôn nhân. Tuy nhiên, nếu hợp với sao Đào Hồng thủ mệnh, chủ sự có thể trải qua nhiều mối quan hệ hôn nhân và gia đình đa dạng.

Tại cung Tử Tức

Sao Đại Hao ở cung Tử Tức thường ám chỉ chủ sự có nhiều con, nhưng con cái thường sống xa hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống. Hãm địa có thể gây giảm số lượng con cái. Sinh nhiều nhưng nuôi ít, đặc biệt các con ở xa cha mẹ có thể làm mất tài lộc của cha mẹ, đặc biệt khi kết hợp với Đại Hao mang tính mạnh mẽ hơn Tiểu Hao.

Tại cung Tài Bạch

Sao Đại Hao ở cung Tài Bạch tương khắc với cung Phúc và Điền Tài. Nếu gặp cát tinh khác cũng không thể khắc chế được tai hại mà Đại Hao gây ra. Gia chủ khi Đại Hao đặt ở cung này thường gặp khó khăn về tài chính. Đối với nam mệnh, khi Đại Hao gặp sao Hồng Đào, thường chi tiêu hoành tráng cho phái đẹp. Đại Hao khi gặp Tuyệt, Phá dễ mất tài sản, và khi gặp Không, Kiếp có nguy cơ phá sản. Đặc tính của Đại Hao là hao tán, khi không đắc địa, sẽ làm giảm, hao tán đi điều tốt của cung. Đại Hao hãm địa kỵ với các cung Tài, Điền, Phúc. Ở cung Tài Bạch, tiền bạc sẽ dễ tăng lên và cũng dễ chi tiêu. Khi đắc địa, tiền tài tăng lên liên tục và gia chủ có thể đầu tư, thu lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, Đại Hao gặp Phá, Tuyệt dễ đầu tư lớn nhưng cũng dễ mất tài sản. Đại Hao gặp Kình, Đà, Không, Kiếp có thể dẫn đến phá sản.

Tại cung Quan Lộc

Sao Đại Hao gặp Hóa Quyền ở cung Quan Lộc, chủ thường gặp xô đẩy, gian dối, và phải thay đổi công việc thường xuyên. Có xu hướng làm công việc linh hoạt, đầu tư, kinh doanh. Tuy nhiên, Đại Hao hãm địa có thể cản trở sự ổn định và tiến bộ trong sự nghiệp.

Tại cung Tật Ách

Đại Hao ở cung Tật Ách có thể giúp tránh hoạn nạn. Tuy nhiên, nếu gặp ác tinh như Hóa, Kỵ, Đà, La, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, có thể gây ra bệnh tật do sự quá mê mệt. Đại Hao có thể hỗ trợ hạn chế bệnh tật, nhưng không thích sao Đại Hao đắc địa, gây nguy cơ về bệnh tật và khó kiểm soát. Bệnh thường liên quan đến đường ruột và tiêu hóa. Nếu kết hợp với Song Hao, Phá Quân, Mộc Dục, Thất Sát, Hóa Kỵ, chủ thường gặp bệnh ung thư và cần phẫu thuật.

Tại cung Thiên Di

Sao Đại Hao ở cung Thiên Di thường gợi ý cho việc thay đổi công việc, nơi ở hoặc phải làm việc xa quê hương. Gặp ở cung Thiên Di, Đại Hao thường gây tốn kém khi ra ngoài và thúc đẩy việc phải di chuyển thường xuyên, khó giữ ổn định.

Tại cung Nô Bộc

Đại Hao ở cung Nô Bộc thường dễ gặp tiểu nhân hãm hại, cần phải cẩn trọng tránh bị lừa hoặc mất tài sản. Họ khó tin tưởng người làm và thường gặp mất mát tài chính do sự lừa đảo hoặc người xấu. Đồng thời, chủ sự có thể mất đi bạn bè và đồng nghiệp, khó duy trì mối quan hệ lâu dài.

Tại cung Điền Trạch

Đại Hao ở cung Điền Trạch thường mang ý nghĩa làm ăn có ít tích góp tài sản, dễ tiêu tan. Gặp cặp Kiếp và Không đắc địa có thể dẫn đến mất mát tài sản và khó duy trì tài sản. Sao này cũng biểu thị việc thay đổi, thu dọn nhà cửa. Đại Hao hãm cư ở Điền Trạch thường làm tán nhiều, gây thất thoát và khó giàu có. Tuy nhiên, khi đắc địa, có thể buôn bán, kinh doanh bất động sản với lãi.

Tại cung Phúc Đức

Sao Đại Hao ở cung Phúc Đức thường biểu thị sự bần hàn và gia đình phải ly tán, bôn ba khắp nơi để làm ăn. Nó mang theo xui xẻo và không may. Đại Hao khi hãm địa ở cung này làm giảm đi phúc phần và may mắn. Gia đình và dòng họ thường gặp khó khăn, phải đi xa để làm việc và kiếm sống. Tuy nhiên, ở cung Phúc Đức, Đại Hao đắc địa mang lại nhiều phước đức và may mắn. Chủ sự thừa hưởng phúc đức từ tổ tiên, tiền tài có thể gặp nhiều may mắn.

Tại cung Huynh Đệ

Sao Đại Hao ở cung Huynh Đệ biểu thị gia đạo mỗi người một nơi, anh chị em dễ xung đột và không hợp nhau. Hội nhiều sát bại tinh, có thể gây ra tử vong, khó sống thọ và ly tán. Dòng họ thường có mâu thuẫn và mỗi người có chí hướng riêng.

Ý nghĩa sao Đại Hao tại các Cung
Ý nghĩa sao Đại Hao tại các Cung

Sao Đại Hao khi vào các hạn có ý nghĩa gì?

Khi sao Đại Hao xuất hiện trong lá số tử vi, gia chủ cần cẩn thận với tiền bạc và khả năng bị tiêu tán hoặc gặp bất trắc về sức khỏe. Cần xem xét việc thay đổi nơi làm việc hoặc du học. Đại Hao và Tiểu Hao thường xuất hiện cùng nhau, đại diện cho hành Hỏa và mang ý nghĩa về sự chia lìa và mất mát. Đối với cung nào có sự xuất hiện của bộ đôi này, sẽ giảm đi phẩm chất tốt của cung đó, kỵ với các cung Tài, Điền, Phúc và nghịch với Đẩu Quân. Đại Hao cũng tượng trưng cho sự tiêu tán, mất mát, thay đổi và không ổn định về tài chính.

Kết luận

Dưới đây là những ý nghĩa của sao Đại Hao tại các cung mệnh cũng như cách sao ảnh hưởng. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ mang lại giá trị cho bạn và đừng ngần ngại ghé thăm Học Viện Phong Thủy MInh Việt thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà đất và phong thủy hàng ngày.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *