[Phần 1] 14 Chính tinh trong lá số tử vi có ý nghĩa gì? 

Trong nghệ thuật của Tử vi, 14 chính tinh đóng vai trò quan trọng, tạo nên cơ sở phân tích và đánh giá một lá số tử vi. Những tính chất chính này phản ánh sự tương quan giữa các hành động và các vị trí chính trên bản đồ lá số. Mỗi chính tinh mang theo một ý nghĩa, biểu tượng và ảnh hưởng đặc biệt đối với tính chất và số phận của con người. 

Chính Tinh là gì?

Một khái niệm mà nếu chúng ta dùng ngôn ngữ học để phân tích, có thể hiểu như sau: “Chính” mang ý nghĩa sự quan trọng và chủ đạo, trong khi “Tinh” ám chỉ tinh diệu và ngôi sao. Tổng cộng, “Chính Tinh” có thể hiểu là một ngôi sao quan trọng và có tầm quan trọng đặc biệt.

14 chính tinh đóng vai trò tôn vinh và xác định một ý nghĩa quan trọng trong một cung mệnh cụ thể và dựa trên ý nghĩa đó để thực hiện việc đánh giá và luận đoán. Nếu có Chính Tinh, thì cũng sẽ có Phụ Tinh, với Chính Tinh đảm nhận vai trò quan trọng trong khi Phụ Tinh xuất hiện để hỗ trợ, bổ sung, hoặc thậm chí là thay đổi tính chất ban đầu mà Chính Tinh mang lại.

Nếu tiến xa hơn, 14 chính tinh có thể thể hiện một quan điểm, một tính cách hoặc một xu hướng riêng của nó. Phụ Tinh có thể ủng hộ quan điểm này nếu chúng có tính chất tương thích và giúp nó phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, nếu Phụ Tinh mang tính chất trở ngại hoặc làm suy yếu, nó có thể ngăn chặn 14 chính tinh và làm giảm đi tầm quan trọng của nó.

Nếu Phụ Tinh đóng vai trò của một Hung tinh hoặc Sát tinh, điều này có thể gây cản trở và biến đổi tính cách và xu hướng của Chính Tinh, khiến chúng đi theo một hướng không mong muốn và biến dạng so với tính cách ban đầu.

Chính Tinh là gì?
Chính Tinh là gì?

Ý nghĩa chung chính tinh

“Trong nghệ thuật tử vi, 14 chính tinh đóng vai trò quan trọng và có sức ảnh hưởng đáng kể đối với tất cả các khía cạnh của lá số. Quá trình phân tích tử vi chính là việc nắm vững bản chất và đặc tính riêng của 14 chính tinh này. Bằng cách hiểu sâu về ý nghĩa của mỗi chòm sao, chúng ta có khả năng tự mình hiểu cơ bản ý nghĩa của từng phần của lá số tử vi. Khi có kiến thức về những cơ sở này, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc hiểu rõ tầm quan trọng của chúng khi áp dụng vào 12 cung trong lá số tử vi.” 

14 Chính tinh trong tử vi

1. SAO TỬ VI 

Tử Vi là một sao quan trọng trong 14 chính tinh thuộc hành Thổ, chi phối vị trí quan trọng trên bầu trời và chủ trì Nam Bắc đẩu, cùng với vai trò chủ Quan Lộc. Những người mang Tử Vi thường có ngoại hình đặc trưng, nam thường có khuôn mặt dài vuông hoặc tròn trịa, trong khi phụ nữ có làn da trắng mịn và thường có gu thời trang thể hiện đẳng cấp. Tính cách của họ thường là trung hậu, ổn trọng, khiêm tốn và có khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên, họ có thể có tính khí cao ngạo và thỉnh thoảng cố chấp. Tử Vi có khả năng chế hóa, tôn vinh cái tốt và giảm thiểu cái xấu. Khi kết hợp với các sao khác, Tử Vi mang lại sự phú quý.

2. SAO THIÊN CƠ 

Sao Thiên Cơ nằm trong hành Mộc, chủ trì tại vị trí Nam đẩu đệ tam tinh và có khả năng hóa thành khí Thiện. Thiên Cơ đảm nhận vai trò chủ quản Huynh Đệ. Những người mang Thiên Cơ trong cung Mệnh thường có thân hình trung bình, tâm tính hiền lành và lòng hiếu nghĩa. Trong 14 chính tinh thì sao này có tính cách linh hoạt, nhanh nhạy, đam mê tìm hiểu kiến thức đa dạng, đặc biệt quan tâm đến triết học, tôn giáo và các vấn đề huyền bí. Thường tôn trọng tình cảm, giỏi giao tiếp và lập kế hoạch cẩn thận. Thiên Cơ thể hiện sự tư duy đa chiều và phân tâm, có thể mê cờ bạc nếu kết hợp với sao xấu. Nữ giới mang Thiên Cơ thường mạnh mẽ, hiền lành, hỗ trợ và thể hiện lòng hào phóng và nhiệt tình.

Chính Tinh trong tử vi có ý nghĩa gì?
Chính Tinh trong tử vi có ý nghĩa gì?

3. SAO THÁI DƯƠNG  

Trong 14 chính tinh sao Thái Dương thuộc hành Hỏa, biểu trưng cho mặt trời và quan lộc trên bầu trời. Đại diện cho sự phồn thịnh và quý giá. Ở nam giới, tượng trưng cho cha và con trai, còn đối với phụ nữ, tượng trưng cho cha, chồng và con trai. Khi nhập cung Mệnh, có thể có ngoại hình sắc mặt đỏ hồng, khuôn mặt vuông vắn hoặc tròn trịa. Thân hình thường khỏi ngô tuấn tú. Tính cách trung thành, chân thật, hào phóng và tốt bụng, quan tâm đến người khác. Tuy nhiên, cũng có thể mang tính cách cao ngạo và dễ bị hiểu lầm. Thái Dương được coi là sao quý giá, đặc biệt khi được hỗ trợ bởi các sao tích thủ trong cung hoặc sao Thái Mẫu. Phụ nữ mang sao Thái Dương thường có tính cách mạnh mẽ, thu hút và xuất sắc. Thường được xem là phụ nữ thông minh và lôi cuốn, có khả năng tương tác xã hội rộng. Khi ảnh hưởng tích cực từ các cát tinh và cung Phúc Đức, có thể tìm được chồng thông minh và tài năng.

4. SAO VŨ KHÚC

Sao Vũ Khúc thuộc hành Kim, đặc trưng cho tính cách cương cường và quyết đoán. Khi xuất hiện trong cung Mệnh, thường biểu thị người có ý chí mạnh mẽ, lòng trung thực, và ưa thích các hoạt động thể thao. Họ thường nói mạnh mẽ và có kiên định trong lời nói. Đặc điểm này phổ biến ở cả nam và nữ, dù nam giới thường có dáng vóc nhỏ nhắn. Tuy nhiên, nữ mệnh Vũ Khúc có thể gây khó khăn trong đời sống hôn nhân, thường muốn kiểm soát và không tôn trọng đối tác đời. Họ có thể tìm kiếm công việc bên ngoài và khó lòng ở yên tại gia đình. Hợp với nam giới, nhưng kết hợp với một số sao khác, đặc biệt sao hung tinh, có thể gây rối và khó khăn.

5. SAO THIÊN ĐỒNG  

Sao Thiên Đồng trong 14 chính tinh thuộc hành Thủy, mang tính may mắn và giúp giảm bớt rủi ro. Người mang sao này thường có khuôn mặt vuông hoặc tròn, thân hình mập mạp hoặc trung bình. Tính cách của họ ôn hòa, thiện lương, khiêm tốn và đam mê nghệ thuật. Tuy nhiên, có thể có sự lười biếng và nghi ngờ, đặc biệt khi thiếu sự kích thích từ các sao khác. Ưu điểm của người mang sao Thiên Đồng nằm ở tính cách lạc quan, hài hước và khả năng làm cho môi trường xung quanh vui vẻ. Tuy nhiên, họ cũng có thể tránh công việc nặng nhọc và bỏ lỡ cơ hội quan trọng trong cuộc sống. 

6. SAO LIÊM TRINH 

Sao Liêm Trinh thuộc hành Mộc, biểu thị tính cách mạnh mẽ, độc lập, và cứng rắn. Họ thường có thân hình mạnh mẽ với đặc điểm như lông mày dày, đôi mắt lớn, gò má cao và môi lớn. Tính cách của họ là sự kết hợp giữa sự nhiệt huyết, tôn trọng công bằng, và thẳng thắn. Họ có tinh thần độc lập và không dễ dàng để người khác thuyết phục. Mặc dù mạnh mẽ và quyết đoán, họ có thể thích tranh luận và gây cãi khi không đồng ý với ý kiến của người khác. Đặc biệt trong 14 chính tinh nữ mệnh Liêm Trinh, đặc biệt nếu xuất hiện trong cung Mệnh, thường có sức hút mạnh mẽ và tính cách thẳng thắn và mạnh mẽ. Tuy nhiên, tương tác với các sao khác có thể làm thay đổi tính cách của họ, từ mạnh mẽ đến ôn hòa tùy thuộc vào yếu tố kết hợp.

Tổng hợp 14 chính tinh trong tử vi
Tổng hợp 14 chính tinh trong tử vi

>> Xem thêm: [Phần 2] 14 Chính tinh trong lá số tử vi có ý nghĩa gì? 

Lời kết

Như vậy, 14 chính tinh trong lá số tử vi đóng vai trò then chốt, tạo nên một bức tranh tinh thần đa chiều về tính cách và số phận. Sự tương tác của các hành tinh này mang lại sự đa dạng và phong phú, ảnh hưởng sâu đến cuộc sống và quyết định của mỗi người. Từ những nguyên tắc này, chúng ta có cơ sở để khám phá và tìm hiểu sâu hơn về bản thân và ngữ cảnh xã hội xung quanh.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *