Người mệnh mộc cần lưu ý những điều gì trong phong thủy

Mệnh Mộc trong ngũ hành đại diện cho cây cối, thiên nhiên. Mộc hấp thu Thuỷ, Thổ và ánh sáng mặt trời để sinh trưởng và phát triển. Khi nhắc đến mệnh Mộc, mọi người thường liên tưởng cây cối đâm chồi nảy lộc và sức sống tràn đầy. Vậy các nạp âm chi tiết cho người mệnh Mộc có năm sinh, tính cách như thế nào? Người mệnh Mộc hợp mệnh gì, hợp hướng nào theo phong thủy ngũ hành? Trong bài viết này hãy cùng Học viện Phong Thủy Minh Việt tìm hiểu các thông tin này nhé.

Người Mệnh Mộc Sinh Năm Nào?

Dưới đây là năm sinh của những người thuộc mệnh Mộc:

 • Nhâm Tý (1972)
 • Quý Sửu  (1973)
 • Canh Dần ( 1950 – 2010)
 • Tân Mão (1951 – 2011)
 • Mậu Thìn 1988
 • Kỷ Tỵ 1989
 • Nhâm Ngọ 2002
 • Quý Mùi 2003
 • Canh Thân 1980
 • Tân Dậu 1981
 • Mậu Tuất (1958 – 2018)
Người Mệnh Mộc Sinh Năm Nào?
Người Mệnh Mộc Sinh Năm Nào?

Đặc Điểm Của Người Mệnh Mộc

Người Mệnh Mộc thường được miêu tả là có tướng làm quan lớn, họ là người tiên phong và quyết đoán trong công việc và học hành. Đối với nam giới, thường mang tính cách hiên ngang, quả quyết, và sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn. Ngược lại, nữ giới có Mệnh Mộc thường thể hiện tính cách chính trực, thẳng thắn.

Người mệnh Mộc có đầu óc nhạy bén và tư duy nhanh, họ luôn suy nghĩ mọi việc một cách thấu đáo và chu toàn. Họ yêu ghét rõ ràng, có thể nhanh giận dữ nhưng cũng nhanh chóng quên đi.

Mặc dù có nhiều điểm mạnh, nhưng tính thẳng thắn quá mức của người Mệnh Mộc có thể làm người khác cảm thấy không thoải mái.

Ở cả phương diện tình yêu và công việc, người mệnh Mộc đều đáng tin cậy, họ nghiêm túc và có khả năng giao tiếp[ tốt. 

Họ thường được yêu mến và được người khác tôn trọng. Hào phóng và sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không cần nhận lại sự đền đáp, điều này cũng là nguyên nhân khiến họ thường sống không quá sung túc.

Người mệnh Mộc mang trong mình sự gan dạ, ý chí mạnh mẽ và thông thái, khi tận dụng tối đa những ưu điểm này, họ có thể đạt được thành công lớn trong sự nghiệp.

Người mệnh Mộc phù hợp với vị trí lãnh đạo trong các đơn vị họ làm việc, họ có thể mở cửa hàng kinh doanh buôn bán và tự mình làm chủ.

Đặc Điểm Của Người Mệnh Mộc
Đặc Điểm Của Người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, người có Mệnh Mộc hợp với người Mệnh Hỏa và Mệnh Thủy (Thuộc hành tương sinh), cũng như hợp với bản mệnh Mộc (Tương hợp). Chi tiết như sau:

 • Mệnh Mộc – Mộc: Mối quan hệ giữa hai người cùng mệnh Mộc là tương trợ và thúc đẩy nhau phát triển. Khi kết hợp, họ có thể đạt được kết quả tốt hơn, sự nghiệp cũng thăng tiến và thành công.
 • Thủy sinh Mộc: Trong tự nhiên, nước là nguồn nuôi dưỡng cho cây trồng sinh trưởng và phát triển. Thủy là cội nguồn sự sống của Mộc, tạo ra một mối quan hệ hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Khi người có Mệnh Mộc kết hợp với người có Mệnh Thủy, họ thường gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi và gia đình hạnh phúc.
 • Mộc sinh Hỏa: Trong tự nhiên, cây cối khô héo thường là nguồn nhiên liệu để tạo ra ngọn lửa. Mối quan hệ giữa Mộc và Hỏa là tương trợ và thúc đẩy lẫn nhau phát triển. Khi kết hợp, họ có thể phát triển và tiến bộ mạnh mẽ.
 • Ngược lại, người Mệnh Mộc khắc mệnh với Mệnh Kim và Mệnh Thổ theo quy luật ngũ hành tương khắc:
 • Mộc khắc mệnh Kim: Kim loại có thể chặt đứt cây, tượng trưng cho mối quan hệ không hòa hợp, có thể gây ra xung đột hoặc trở ngại.
 • Mộc khắc mệnh Thổ: Mộc thường phá hoặc làm tổn thương đất đai khi mọc lên, tạo ra một mối quan hệ không hoàn toàn hòa hợp, có thể gây ra mâu thuẫn hoặc khó khăn.
Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì
Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì

>> Xem thêm: Người Mệnh Thủy Cần Lưu Ý Những Điều Gì Trong Phong Thủy

Lựa chọn hướng nhà và màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy, Hướng Đông và Đông Nam là hướng của bản mệnh nên rất tốt, ngoài ra có thể mang lại nguồn dương khí tràn trề cũng như sự phát triển mạnh mẽ bởi đây là hướng của mặt trời mà Mộc lại là cây cối, từ đó có thể phát triển và gặp nhiều may mắn.

Hướng Bắc là hướng của hành Thủy sẽ tương trợ cho Mộc, nhận được nhiều điều thuận lợi như có thể được nâng đỡ, phù trợ về tài vận, cuộc sống không phải lo lắng, suy nghĩ nhiều.

Hướng của mệnh Thổ là Đông Bắc, Tây Nam có thể chọn do Mộc khắc được Thổ dù không đại lợi bằng hướng của Thủy nhưng cũng có thể chọn.

Các hướng cần tránh là hướng Nam của Hỏa bởi Hỏa và hướng Tây và Tây Bắc của Kim bởi có thể ảnh hưởng tới tài lộc cũng như làm tổn hại đến Mộc.

Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy ngũ hành, người mệnh Mộc hợp màu sắc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như màu xanh lam, xanh nước biển và đen. Những màu này mang đến cho người thuộc mệnh Mộc sức mạnh và sinh khí, đem lại sự may mắn và năng lượng tích cực.

Kết Luận

Trong tự nhiên, mệnh Mộc đánh dấu sự sinh sôi, phát triển và nảy nở của sự sống. Trong 5 mệnh thuộc ngũ hành, mệnh Mộc đại diện cho tương lai, đức nhân, đại diện cho tính cách ngay thẳng, sự năng động và tinh tế.

Hiểu rõ về phong thuỷ bản mệnh là cách để chúng ta làm chủ cuộc sống của chính mình, phát huy thế mạnh và tránh phạm phải những điều cấm kỵ. Hy vọng rằng những kiến thức mà Học viện Phong Thủy Minh Việt chia sẻ trên đây sẽ hữu ích giúp cho các gia chủ mệnh Thổ có thể đón vạn điều may mắn, tốt lành và rước tài lộc dồi dào!

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *