Luận giải chi tiết và đầy đủ một số cách cục cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc là một trong những cung quan trọng trong Tử vi, nó chủ về sự nghiệp, công danh, quyền lực của một người. Cách cục cung Quan Lộc là sự kết hợp của các sao trong cung Quan Lộc với nhau, từ đó thể hiện những ý nghĩa tốt xấu khác nhau về đường công danh, sự nghiệp của một người. Bài viết dưới đây của Học Viện Phong Thủy Minh Việt sẽ chia sẻ đến bạn một số cách cục cung quan lộc quan trọng. 

Tổng quan về cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc, hay còn được cổ nhân xưa biết đến là Sự Nghiệp, đó là một trong những cung trực tiếp liên quan đến cuộc sống hàng ngày của mỗi người và lấy Mệnh Thân để làm căn bản. Cung Quan Lộc hé lộ về sự phát triển trong công danh, nghề nghiệp nói chung và khả năng chuyên môn của người có lá số. Ngoài ra, thông qua cung này, chúng ta cũng có thể nhận biết về các sự kiện may rủi hoặc thách thức trong lĩnh vực nghề nghiệp.

Vị trí của Cung Quan Lộc rất quan trọng và đối mặt là cung Phu Thê, cũng có thể ánh sáng lên một khía cạnh khác về sự nghiệp, hoặc nghề nghiệp thứ hai của người có lá số, liên quan đến vợ hay chồng. Tương tự như các cung khác, việc giải mã Cung Quan Lộc yêu cầu xem xét các yếu tố như cung Mệnh, Thân, Phúc, Tài để có kết luận cuối cùng.

Tổng quan về cung Quan Lộc
Tổng quan về cung Quan Lộc

Tiết lộ một số cách cục cung Quan Lộc 

Nếu trong cung Quan Lộc có cát tinh thì công việc sẽ được hanh thông, phát triển thuận lợi. Ngược lại, nếu trên cung này có sát dịu thì khả năng cao sự nghiệp bấp bênh, trôi nổi. Dưới đây là một số cách cục cung quan lộc mà bạn có thể tham khảo. 

Sao Tử Vi đóng tại Cung Quan Lộc

Sao Tử Vi tại Cung Quan Lộc là biểu tượng của sự tự chủ và độc lập trong sự nghiệp. Những người mang Sao Tử Vi thường xuất sắc trong việc làm việc một mình, tập trung vào những công việc đòi hỏi sự chủ động và sáng tạo. Đặc biệt, khi gặp sát tinh, họ có khả năng học hỏi từ thất bại, biến những thách thức thành cơ hội mới và xây dựng sự nghiệp mạnh mẽ.

Sao Thiên Cơ đóng tại cung Quan Lộc

Người có Thiên Cơ tại Cung Quan Lộc thường thích thử nghiệm nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau trong cuộc đời. Họ có khả năng phát triển sự nghiệp ở nhiều phương diện, đặc biệt là khi có sự hội chiếu từ các cát tinh như Tam Thai, Bát Tọa, Hữu Bật, Thiên Khôi, Tả Phụ, và Thiên Việt. Điều này tạo ra một khả năng đa dạng trong lựa chọn nghề nghiệp và cơ hội phát triển sự nghiệp.

Sao Thái Dương đóng tại cung Quan Lộc

Sao Thái Dương tại Cung Quan Lộc thường biểu thị cho sự thăng tiến và thành công trong sự nghiệp. Khi kết hợp với các hóa tinh như Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền hay Văn Xương, có thể trở thành những nhân tài lớn trong lĩnh vực chính trị hoặc kinh doanh. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào sự hài hòa với sát tinh và những yếu tố khác, tạo ra một bức tranh phức tạp và hấp dẫn về sự nghiệp.

Sao Vũ Khúc đóng tại Cung Quan Lộc  

Hệ quả của Sao Vũ Khúc còn phụ thuộc vào sự hội chiếu với các sao khác. Nếu Sao Vũ Khúc hội chiếu với các sát tinh, họ có thể trở nên hợp với những công việc đòi hỏi kiến thức chuyên sâu như luyện kim hoặc trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Đặc biệt, nếu có sự hội chiếu với Phá Quân và Tất Sát, Sao Vũ Khúc có thể phát triển thành những nhân sự xuất sắc trong các lĩnh vực như công an, quân đội, y bác sĩ, nha sĩ và nhiều nghề nghiệp khác.

Trong giai đoạn hạn của Sao Vũ Khúc, những thách thức nghề nghiệp có thể xuất hiện. Tuy nhiên, thời kỳ này cũng là cơ hội để người mang lá số này trải nghiệm và học hỏi từ những thử thách. Việc này có thể giúp họ phát triển mạnh mẽ và sẵn sàng đối mặt với những thách thức lớn hơn trong tương lai.

Sao Vũ Khúc đóng tại Cung Quan Lộc  
Sao Vũ Khúc đóng tại Cung Quan Lộc  

Sao Thiên Đồng đóng tại Cung Quan Lộc 

Sao Thiên Đồng, khi xuất hiện tại Cung Quan Lộc, nói đến việc từ trắng tay làm ra, xây dựng sự nghiệp từ đầu. Đây là dấu hiệu của sự sáng tạo và năng lực tự tạo ra cơ hội. Sự hội chiếu của Sao Thiên Đồng với các sao khác sẽ quyết định sự thành công của họ trong các lĩnh vực nghệ thuật và mỹ thuật.

Hội chiếu của Sao Thiên Đồng với các sao như Hóa Quyền, Hóa Lộc, Hóa Khoa hoặc Lộc Mã có thể mở ra cánh cửa cho sự phát triển và nổi bật trong lĩnh vực chọn lựa. Nếu có sự hợp nhất này, người mang lá số sẽ có khả năng đạt được sự nghiệp đa dạng và thành công trong các ngành công việc liên quan đến nghệ thuật và mỹ thuật.

Trong trường hợp Sao Thiên Đồng gặp Lạc Hãm, chiến lược làm việc tại các công ty lớn và nhận lương hưởng lương có thể là một chiến lược sáng tạo và linh hoạt. Điều này giúp họ vượt qua những khó khăn và xây dựng một sự nghiệp ổn định và bền vững.

Sao Liêm Trinh đóng tại Cung Quan Lộc

Sao Liêm Trinh đặt tại Cung Quan Lộc chịu ảnh hưởng của Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, và Phụ Bật, tạo ra một cơ hội đặc biệt cho sự nghiệp phát triển. Nếu Liêm Trinh hội chiếu hay đồng độ với Tử Vi, người mang lá số có thể tỏa sáng trong cả lĩnh vực văn chương lẫn võ thuật, làm cho việc kết hợp giữa văn nhân và võ chức trở nên có ý nghĩa. Nếu muốn theo đuổi thương mại, họ có thể tận dụng các tinh hội chiếu để xác định nghề nghiệp, từ thiết kế, công quan đến quảng cáo.

Liêm Phủ, khi gặp sao cát tinh và hội hợp, tạo ra điều kiện cho sự nghiệp phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu gặp sát tinh hay Hóa Kỵ, họ có thể phải đối mặt với nhiều trắc trở trong kinh doanh và tài chính. Sự ảnh hưởng từ Thiên Phủ làm cho tính cách của họ trở nên bảo thủ, cẩn thận, không phù hợp để đảm nhận vai trò trong võ chức, nhưng lại có thể xuất sắc trong lĩnh vực tài chính và kinh doanh.

Thiên Phủ tại Cung Quan Lộc

Thiên Phủ đặt tại Cung Quan Lộc đồng nghĩa với sự phát triển và thành tựu trong sự nghiệp. Nếu có ảnh hưởng từ các yếu tố như Lộc Tồn, Thiên Mã, họ có thể đạt được giàu có thông qua kinh doanh và thương mại. Tuy nhiên, sự hỗn độn của Sát và ảnh hưởng từ Địa Không, Địa Kiếp có thể đưa họ vào lĩnh vực công nghiệp, nơi họ thể hiện quyết đoán và nghị lực.

Nếu Thiên Phủ Hóa Khoa, họ có thể thích hợp đảm nhận chức vụ tài chính hoặc thậm chí tự mình tiến hành kinh doanh. Tuy nhiên, không phải là môi trường lý tưởng để đầu cơ. Với sự hội chiếu của Địa Không và Địa Kiếp, ngược lại, họ có thể trở thành những người lãnh đạo trong lĩnh vực công nghiệp, biểu hiện cho nghị lực và quyết đoán. Vị trí cao cấp này của Thiên Phủ tại Cung Quan Lộc có thể biểu hiện qua hai khía cạnh, tạo ra một hình ảnh phong cách và quyết liệt.

Thiên Lương đóng tại Cung Quan Lộc

Thiên Lương, khi thủ tại Cung Quan Lộc, tạo ra một cơ hội mạnh mẽ cho sự phát triển trong nghề nghiệp. Đặc biệt là khi người đó có độc tọa tại Ngọ cung, tạo ra một cách cục lớn mạnh nhất. Sự hội chiếu với Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn đồng độ mở ra nhiều cánh cửa cho người mang lá số, từ chính trị đến thương mại đều có thể trở thành nhân vật lãnh đạo.

Nếu Thiên Lương hội chiếu với Lộc Mã, sự nghiệp kinh doanh và thương mại sẽ phát triển mạnh mẽ, và khi hội chiếu với Thái Dương và Lộc Mã, danh tiếng của họ có thể vượt ra ngoài biên giới quốc gia. Ngược lại, nếu gặp Sát, đương số có thể phù hợp với việc phục vụ xã hội hoặc giữ chức vụ giám sát. Thiên Lương tại Cung Quan Lộc cũng là người có thể thành công trong lĩnh vực công nghiệp, máy tính và thiết kế nghiệp.

Đối với người mang Thiên Lương tại Tỵ cung, người này thường chọn nghề hành nghiệp đặc biệt và xuất sắc trong lĩnh vực này. Tùy thuộc vào việc họ đóng tại các cung khác nhau như Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Sửu, Mùi, Hợi, người này có thể thành công trong các lĩnh vực khác nhau như y học, giáo dục, và văn học.

Thiên Tướng đóng tại Cung Quan Lộc

Thiên Tướng thủ tại Cung Quan Lộc, khi hội chiếu với Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn, cùng Phụ, Tá, là người thích hợp cho vai trò yếu nhân trong giới chính trị và công thương. Họ có thể đạt được sự nghiệp phát triển nếu hội chiếu với Tử Vi, làm cho người mang lá số này phù hợp để tham gia vào thế giới chính trị.

Khi Thiên Tướng hội chiếu với Vũ Khúc hoặc Liêm Trinh, có thể làm công việc Quân cảnh, Hải quan, hoặc thậm chí trong lĩnh vực công nghiệp. Nếu có sự hội chiếu với các sao như Long Trì, Phượng Các, Thiên Tài, họ có thể trở thành những người lãnh đạo xuất sắc. Tuy nhiên, nếu gặp Tứ Sát, đặc biệt là hội chiếu, họ có thể phải đối mặt với nhiều thách thức và phiền nhiễu trong sự nghiệp.

Nếu Thiên Tướng đóng tại Sửu, Mùi, đương số có tài kiêm văn võ, uy quyền và được kính trọng. Tại Tỵ, Hợi, nhưng cũng tại Sửu, Mùi, họ có thể tạo ra sự thành công trong các lĩnh vực như kỹ nghệ, khoa học, và thương mại. Tại Tý, Ngọ, Liêm Trinh, họ có thể đạt được vị thế lãnh đạo mạnh mẽ nhưng cũng có thể gặp phải những thách thức đáng kể trong sự nghiệp. Đối với Dần, Thân, đặc biệt là nếu hội chiếu với Vũ Khúc, người này có thể dễ dàng làm giàu và đạt được danh tiếng.

Tham Lang đóng tại Cung Quan Lộc

Tham Lang thủ cung Quan Lộc, tạo nên một nguồn năng lượng mạnh mẽ để phát triển sự nghiệp. Đối với những người chủ nắm Thiên Lương, Tham Lang hợp với công việc ngoại giao và quan hệ công tác. Các lĩnh vực như doanh nghiệp bán hàng, công quan cũng là những lựa chọn phù hợp. Sự hội chiếu với sao Văn Khoa hay Đào Hoa chỉ rõ khả năng giao tiếp và ứng xử xã hội của người mang lá số.

Nếu Tham Lang gặp Vũ Khúc, hội chiếu với Hỏa Tinh hay Linh Tinh, có thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực võ chức. Tử Vi hội chiếu có thể đưa họ vào lĩnh vực chính trị. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu có sự hội chiếu với Sát, họ vẫn giữ phong cách kinh doanh và thương mại. Sự hội chiếu với Hóa Kỵ có thể gặp thách thức trong sự phát triển sự nghiệp, nhưng nếu gặp cát tinh, họ vẫn có thể thu hoạch thành công ngoài mong đợi.

Cự Môn đóng tại Cung Quan Lộc

Cự Môn thủ cung Quan Lộc, mang lại sự bạch thủ và sáng nghiệp. Đối với người chủ lá số này, việc sử dụng kiến thức chuyên môn và kỹ năng sẽ là chìa khóa cho sự thành công. Hội chiếu với Thiên Cơ có thể làm nổi bật tài năng trong máy tính và kế toán, trong khi hội chiếu với Văn Xương, Văn Khúc có thể dẫn dắt đến lĩnh vực nghệ thuật và tinh tế.

Nếu Cự Môn gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Phụ Tá hội chiếu, họ có thể đạt được danh tiếng thông qua sự hiểu biết sâu sắc và tri thức chuyên môn. Sự hội chiếu với sát tinh và Thiên Hình có thể đưa họ vào vai trò lãnh đạo trong cộng đồng. Mối liên kết với Thái Dương hay Thiên Cơ có thể làm nổi bật danh tiếng, nhưng cũng cần cẩn trọng để không rơi vào những biến động lớn.

Phá Quân đóng tại cung Quan Lộc

Phá Quân nhập miếu thủ cung Quan Lộc, đem đến sức mạnh lãnh đạo và quản lý. Người chủ lá số này thường phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh công xưởng, và đặc biệt là có tư cách vũ chức. Hội chiếu với Tam Hoá có thể biểu thị sự nghiệp lên đỉnh, trở thành người nắm quyền uy trong lĩnh vực của mình.

Tuy nhiên, nếu Phá Quân gặp Khí Tài hoặc Lực Sĩ, điều này không phù hợp với hoạt động kinh doanh và thương mại. Chỉ khi có sự hội chiếu với Hóa Lộc hoặc Lộc Tồn, người chủ có thể trở thành người có tính cách mạnh mẽ, đối mặt với thất bại và khởi sự mới, và nếu có cát tinh, cuối cùng họ sẽ đạt được thành công.

Thất Sát đóng tại Cung Quan Lộc

Thất Sát thủ cung Quan Lộc là biểu tượng của sự đổi mới và cam kết vượt qua khó khăn trong sự nghiệp. Người chủ lá số này phải đối mặt với những thách thức lớn và có thể phải trải qua nhiều lần thất bại trước khi đạt được danh tiếng và thành công. Khi hội chiếu với Vũ Khúc hoặc Liêm Trinh, đặc biệt là kết hợp với Tả Phụ Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tam Thai Bát Tọa, Thiên Vu, Thiên Phúc, người này có khả năng xuất sắc trong lĩnh vực võ chức và có thể đạt được uy tín ngoại quốc.

Thất Sát không sợ đối mặt với tứ Sát. Nếu có hội chiếu hoặc kết hợp với tứ Sát, người chủ có thể trở thành người lập nghiệp trong điều kiện khó khăn, nhưng cuộc đời họ sẽ đầy thách thức và xô bồ. Thường không phù hợp cho công việc văn giáo, Thất Sát thủ cung Quan Lộc thích hợp hơn với vai trò quân cảnh hoặc lãnh đạo công xưởng.

Thái Âm đóng tại cung Quan Lộc

Thái Âm thủ cung Quan Lộc mang đến sự đa dạng và biến hóa trong sự nghiệp. Tính chất đa đoan của Thái Âm đòi hỏi người chủ phải linh hoạt và sáng tạo để thích ứng với nhiều tình huống khác nhau. Người sở hữu cách “Cơ Nguyệt Đồng Lương” không phù hợp với kinh doanh và thương mại, nhưng thích hợp cho các vị trí quản lý trong chính phủ hoặc các cơ cấu đại xí nghiệp vụ.

Hóa Lộc, Lộc Tồn, Thiên Mã có thể biểu thị sự phù hợp với kinh doanh và thương mại, nhưng đòi hỏi tổ chức lập công ty hữu hạn để đạt được sự thành công. Thái Âm có thể có nhiều phù hợp khác nhau, từ công tác văn hóa đến công tác trong giới truyện bá, những đặc điểm này phụ thuộc vào sự kết hợp cụ thể của sao và tình hình nghề nghiệp.

Tiết lộ một số cách cục cung Quan Lộc 
Tiết lộ một số cách cục cung Quan Lộc 

>> Xem thêm: Âm Dương Lương Nhập Miếu: Sự Hiện Diện Nổi Bật Trong Tử Vi

Điểm danh một số phụ tinh ảnh hưởng đến ý nghĩa cung Quan Lộc

Tả Phụ, Hữu Bật

Tả Phụ và Hữu Bật thủ cung Quan Lộc đem đến sự thuận lợi trong công danh, chức vụ, và thi cử. Những người này thường được hỗ trợ mạnh mẽ trên hành trình sự nghiệp. Tả Phụ thủ cung Quan Lộc có thể trở thành trợ lý về văn thư, sổ sách, giấy tờ và tư vấn cho sếp, trong khi Hữu Bật thích hợp với vai trò trợ lý chuyên thi hành và hành động, đặc biệt là trong võ nghiệp.

Thiên Khôi, Thiên Việt

Thiên Khôi và Thiên Việt thủ tại cung Quan Lộc mang đến danh tiếng và thành công lâu dài trong sự nghiệp. Người sở hữu lá số này có thể nắm giữ đầu mối công việc lớn và thăng tiến trong sự nghiệp, đặc biệt nếu gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp.

Kình Dương, Đà La

Kình Dương thủ cung Quan Lộc có thể tạo ra thách thức trong công danh, nhưng ở vị trí đắc địa, người này có thể xuất sắc trong võ nghiệp, đặc biệt là trong bộ đội, công an, và lực lượng vũ trang. Kình Đà có thể chỉ định sự thành công trong doanh thương và buôn bán.

Hỏa Tinh, Linh Tinh

Hỏa Tinh ở cung Quan Lộc chủ về sự chăm chỉ và tinh thần làm việc hăng hái. Tuy nhiên, ở hãm địa có thể đối mặt với áp lực và khó khăn trong công việc. Kết hợp với Linh Tinh Trắc, hoặc Kình Dương hãm địa, có thể tạo ra trở ngại cho sự nghiệp.

Văn Xương, Văn Khúc

Văn Xương và Văn Khúc thủ cung Quan Lộc thường là những người có kỹ năng đặc biệt và xuất sắc trong việc sáng tạo chân tay và ngôn ngữ. Những người này thường là người ham học, đam mê tìm hiểu, và có thể sử dụng kiến thức chuyên ngành để thăng tiến trong sự nghiệp.

Hóa Lộc

Hóa Lộc ở cung Quan Lộc mang lại sự thuận lợi trong sự nghiệp, có thể đạt được công danh, quan chức và sự thịnh vượng. Đặc biệt, khi gặp Thiên Mã, người này có khả năng thành công trong kinh doanh và thương mại, với cơ hội thăng chức và sự phát tài nhanh chóng. Hóa Lộc cũng tạo điều kiện cho việc giữ vững tiền bạc và có thể liên quan đến các công việc tài chính.

Hóa Quyền

Hóa Quyền ở cung Quan Lộc thường mang lại quyền lực, chức vụ, và có thực quyền. Người này dễ dàng đạt được chức vụ cao, quản lý nhiều người, và có ảnh hưởng lớn trong công việc. Tuy nhiên, có thể gặp khó khăn trong mối quan hệ gia đình, khi sự quyền uy ở nơi công cộng trở thành sự sợ hãi tại nhà.

Hóa Khoa

Hóa Khoa thủ cung Quan Lộc thường mang lại công danh, danh chức, và sự đánh giá cao. Người này có khả năng học tập tốt, chú trọng vào việc nghiên cứu sâu rộng và có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Hóa Khoa thường là người đứng đầu và có thể dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp.

Hóa Kỵ

Hóa Kỵ thủ cung Quan Lộc thường mang lại sự trắc trở và chậm tiến triển trong sự nghiệp. Người này có thể gặp khó khăn trong mối quan hệ công việc, thường xuyên đối mặt với sự chèn ép và thị phi. Họ cũng có thể sử dụng tiểu xảo để đạt được mục tiêu cá nhân, nhưng điều này có thể gây gắt gỏng với đồng nghiệp.

Điểm danh một số phụ tinh ảnh hưởng đến ý nghĩa cung Quan Lộc
Điểm danh một số phụ tinh ảnh hưởng đến ý nghĩa cung Quan Lộc

Lời kết

Hy vọng những thông tin từ bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết được một số cách cục cung quan lộc. Dựa vào cung Quan Lộc, bạn có thể luận giải được những ý nghĩa liên quan đến sự nghiệp của một đương số. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về lá số tử vi của bản thân, đừng quên truy cập Học Viện Phong Thủy Minh Việt để biết rõ hơn về bộ môn này.

 ___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *