Kích vượng đạt công danh, thi cử năm 2023

Năm 2023 đã qua được hơn 2 tháng, chắc hẳn Quý anh chị và các bạn đã cảm nhận hết các tính chất của phi tinh khi di chuyển tới các vị trí khác với năm ngoái đúng không?

Những căn nhà có cửa chính hướng là Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc hẳn đã bắt đầu xuất hiện những khó khăn và nhiều thị phi, lo toan tất bật hơn năm 2022.

Năm 2023, sao Tứ lục nhập vào trung cung, nhưng hẳn nhiều người chưa hiểu sao Tứ Lục là gì. Học viện Phong thuỷ Minh Việt chúng tôi xin giới thiệu với Quý anh chị ngôi sao thứ tu trong hệ thống Phi Tinh Huyền học.

Sao Tứ lục là gì?

Tứ lục là ngôi sao trung lập trong hệ thống 9 sao thuộc Huyền không phi tinh. Trong đó các ngôi sao thuộc 1-6-8-9 là sao may mắn, hỉ khánh. Bộ sao còn lại gồm 2-3-5-7 là sao hung tinh.

Sao Tứ lục đứng hàng thứ tư, còn được gọi là Văn Khúc tinh, là ngôi sao chủ cho việc học hành, thi cử, thăng tiến bằng chuyên môn, bàn giấy, sách vở, văn bằng chứng chỉ, thông minh, tri thức trí tuệ. Nếu xét riêng về phương diện tài chính thì được đắc cách.

Theo Hà đồ lạc thư thì Tứ lục toạ tại Đông Nam, làm chủ cho việc học hành vì bản thân nó liên quan nhiều đến công việc viết lách, thăng quan tiến chức. Mặc dù chính tinh chỉ thuộc hàng trung tính nhưng nó có dấu hiệu thiên về điềm may mắn, thuận lợi. Nương vào tính chất này, con người ta có thể tìm thấy cảm hứng và cải thiện khả năng sáng tạo rất nhiều. Từ đó chúng ta có thể tự đạt được những thành tựu nhất định trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Nó cũng liên quan đến việc tự hoàn thiện bản thân, cải thiện kỹ năng, trí tuệ và giao tiếp, nếu bạn có nhu cầu học hành hoặc thi cử trong năm nay thì sẽ rất dễ dàng để tiếp thu kiến thức mới.

Sao Tứ lục sinh vượng thì thi cử đỗ đạt, quân tử thăng quan, tiểu nhân có tiền của, lấy được người hiền lương, tài giỏi, văn chương toàn vẹn. Nếu Tứ lục vào suy tử thì người trong nhà dễ bị bệnh thần kinh, khó thở, sống lang bạt, đam mê tửu sắc mà tan cơ nghiệp, phát bệnh ở vùng thắt lưng, hoặc gặp sự cố bất ngờ.

Đặc tính của sao Tứ Lục

 • Thiên tượng: Tượng trưng cho gió, cầu vồng.
 • Khí tượng: Thời điểm giữ mùa xuân và mùa hạ.
 • Địa tượng: Ở hướng Đông Nam, tượng trưng cho cây cỏ mọc tươi tốt, vườn hoa quả, vườn cây, bãi cỏ, rừng cây, công viên, trường học.
 • Con người: Trưởng nữ, quả phụ, đạo sỹ, ni cô, thợ nữ, y tá, tính chất ôn hòa. Trong xã hội tượng trưng cho nhân văn, tiến sỹ viện hàn lâm, quan cai ngục, tì thiếp, triệu phú.
 • Khí quan trên cơ thể: Cánh tay, tròng trắng trong mắt, giọng nói.
 • Vật tượng:
 • Hình dáng dài mảnh, màu xanh lục, xanh biếc.
 • Với nhà cửa tượng trưng cho chùa chiền, lâu đài, nhà trong rừng, nhà hướng Đông Nam.
 • Với động vật tượng trưng cho gà, rắn, vịt, ngỗng, loài côn trùng biết kêu.
 • Với thực vật tượng trưng cho cây thân thấp, cây gai, cây trà.
 • Với đồ vật là dây thừng, mây, mộc hương, lông vũ, cánh buồm, đồ tinh xảo
 • Ngũ hành: Hành Mộc.
 • Phương vị: Đông Nam.
 • Cung: Tốn
 • Màu sắc tượng trưng: Màu xanh.
 • Số tương ứng: Số 4

Sự kết hợp của Tứ Lục trong Cửu tinh

Tứ Lục gặp Nhất Bạch là sinh nhập

Nếu vượng thì một đời danh giá, đại lợi về văn tài, học hành thi cử đỗ đạt. Con cái thông minh, thành tích thường đứng đầu, nghề nghiệp vừa ý, tài vận thuận lợi. Nếu suy thì dễ mắc bệnh phong, hoặc vì dâm đãng tửu sắc mà hư bại, gây ra tiếng xấu bên ngoài. Hoặc vợ vô sinh, có con thì cũng chết yểu. 

Tứ Lục gặp Nhị Hắc là khắc xuất

Nếu vượng thì tương đối giàu sang, vợ nắm quyền trong nhà, con cái đông. Nếu suy thì vợ ngỗ nghịch, khắc mẹ chồng và ức hiếp em chồng. Không khí gia đình nặng nề, không vui; người nhà thường hoảng loạn, dễ mắc chứng đau dạ dày; bị chó dại cắn. Mẹ chồng nàng dâu, chị dâu em chồng thường hay xích mích, mẹ già gặp tai ương. Sự nghiệp suy bại, gia phong càng lúc càng xấu đi, hoặc có người xuất gia làm ni. 

Tứ Lục gặp Tam Bích là tị hòa

Nếu vượng thì âm dương phối hợp đúng phép, gia đạo êm ấm, con cái thuận hòa, sự nghiệp thuận lợi, tương đối giàu sang. Nếu suy thì vợ chồng hay cãi vã xích mích, người nhà thường có ý làm tăng ni, xuất hiện kẻ sống lang thang chẳng ra gì. Thường mang bệnh dị ứng hoặc có tật ở tay chân. 

Sao Tứ Lục gặp Tứ Lục là tị hòa

Nếu vượng thì hai sao Văn Khúc cùng đến, con cháu thành tích nổi bật, có tin mừng về thi cử. Đại lợi về tài văn chương, làm quan văn khá nổi tiếng. Nếu suy thì phiêu bạn khắp nơi, hoặc trở thành tăng ni. Đàn ông xa nhà bôn ba, sống nơi chân trời góc bể. Người nhà dễ bị bệnh phong; quả phụ làm chủ gia đình. 

Tứ Lục gặp Ngũ Hoàng là khắc xuất

Nếu vượng thì có tài văn chương, giàu có, sự nghiệp thuận lợi. Nếu suy thì ham ăn ham uống, ruộng vườn bỏ hoang, cảnh nhà ảm đạm, buồn tẻ; nữ chủ nhân thường hay đau ốm, có ý hướng xuất gia, khó sinh và khó nuôi con cái, gia đạo lụn bại. 

Tứ Lục gặp Lục Bạch là khắc nhập

Nếu vượng thì quan binh không dám đụng đến, được mọi người đối đãi tử tế, gia đạo êm ấm, tài lộc có đủ. Nếu suy thì cha chồng ngược đãi con dâu, dễ khiến con dâu phải bỏ nhà ra đi. Người trong nhà thường tranh chấp nhau; dễ mắc bệnh gan, mật và thương tật ở tay. Tứ – Lục sóng đôi là tượng “Dịch Mã”, nên người nhà dễ phải tha hương, rày đây mai đó; nặng thì có thể bị đày. 

Tứ Lục gặp Thất Xích là khắc nhập

Nếu vượng thì vợ nắm quyền hành, táo bạo hơn người nhưng tích lũy được nhiều tiền của. Nếu suy thì nam nữ đa dâm, con cháu học hành chẳng ra gì; dễ bị bệnh thổ huyết mà chết yểu. Ra ngoài gặp nhiều thị phi; mẹ chồng nàng dâu bất hòa. Dễ phạm kiếp sát đào hoa. 

Tứ Lục gặp Bát Bạch là khắc xuất

Nếu vượng thì vợ hiền dạy con thảo, của cải chất thành núi. Nếu suy thì người nhà có người ở trong rừng núi sâu làm ẩn sĩ, hoặc vào chùa làm sư. Con cháu nhiều bệnh tật, học hành không giỏi; dễ mắc bệnh viêm mũi, bệnh phong hoặc bị rắn hay chó cắn. 

Sao Tứ Lục gặp Cửu Tử là sinh xuất

Nếu vượng thì hợp với kim Tiên Thiên, được tài lẫn quý, xuất hiện kẻ sĩ văn chương nổi tiếng. Nếu suy thì thường bị đau mắt hoặc nạn hỏa tai. Đàn ông dễ rơi vào cảnh ngộ vì gian dâm mà gia sản lụn bại.

Ảnh hưởng của Tứ Lục lưu niên tới phong thủy nhà ở

Tứ Lục lưu niên bay tới 8 hướng trong nhà chủ về những vận hội khác nhau, chủ yếu liên quan tới đường quan vận, sự nghiệp, học hành. Cụ thể:

 • Tứ Lục đến phương Bắc: Chủ về học hành, thi cử thuận lợi, đỗ đạt khoa bảng, lợi cho quan văn, làm quan mau thăng tiến.
 • Tứ Lục đến phương Tây Nam: Bệnh đường ruột, tai tiếng bủa vây, họa vạ miệng, nên cẩn thận lời ăn tiếng nói.
 • Tứ Lục đến phương Tây Bắc: Bất lợi cho phụ nữ, cha và trưởng nữ mâu thuẫn, trong nhà dễ có người đi xa hoặc di chuyển.
 • Tứ Lục đến phương Nam: Học hành tiến bộ, có lợi cho quan văn, có hỷ sự, tin mừng, không phải vận dễ bị hao tài.
 • Tứ Lục đến phương Đông: Vận khí thất thường, lúc lên lúc xuống.
 • Tứ Lục đến phương Đông Bắc: Tổn thương trẻ nhỏ, đề phòng bệnh tật, thành tích đi xuống, sự nghiệp thụt lùi, bị giáng chức hoặc mất chức.
 • Tứ Lục đến phương Đông Nam: Chủ về người nhà thông minh, khéo léo, học hành có nhiều tiến bộ, sự nghiệp có nhiều bước thăng tiến đáng kể, người làm ăn đắc vận, thu được khoản lợi lớn từ đầu tư.
 • Tứ Lục nhập trung cung: Đề phòng bệnh phong thấp, bệnh ngoài da.
 • Tứ Lục đến phương Tây: Dễ bị thương, đề phòng gặp Đào Hoa sát khiến gia đình lục đục, gặp nạn trai gái mà tiền của tiêu tán.

Kích vượng cho Tứ Lục

Tứ lục nhập trung cung, tuy là sao suy nhưng nếu có thể bố trí hợp lý vẫn khiến sự nghiệp hanh thông, khoa cử mỹ mãn, tiền tài vượng đạt, gia đạo có nhiều hỷ tín. nhân duyên thành sự, tử tôn cát lợi. Nếu không cẩn thận bố trí phạm sát thì thi cử không như ý, công danh trục trặc, sự nghiệp gia đạo bất an, con cái khó dạy vợ chồng khắc khẩu, tiền tài hao tốn.

Tứ lục thuộc hành mộc tại trung cung, có thể sử dụng vật phẩm hành Thuỷ để kích vượng cho hành Mộc. Những vật phẩm bằng đá màu đen như tượng tỳ hưu đen, kỳ lân, hoặc rèm màu xanh, đèn trang trí màu xanh lục… Với người nào đang cần cầu công danh, địa vị có thể bố trí ở khu vực này bộ chiêu tài Tháp Văn Xương bằng đá xanh (ngọc bích, saphia..) thể hiện bút nghiên, tháp… sẽ được thuận thông đường danh lợi. Tuy Tứ lục không phải là Thiện tinh mạnh nhưng vì nằm tại trung cung nên tất cả các nhà đều sẽ được hưởng một phần may mắn từ ngôi sao này.

Tứ lục của nhà Quý anh chị hiện tại đã được kích hoạt chưa? Hãy cho chúng tôi biết nhé.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *