Giải mã bí ẩn những người sinh vào giờ Tỵ là sướng hay khổ

Trong thời kỳ ông cha ta, thời gian hàng ngày thường được đo lường theo Can Chi, chia thành 12 canh giờ, mỗi canh giờ đại diện cho 2 tiếng ngày nay. Giờ Tỵ, từ 09h00 đến 11h00 sáng, được chia thành ba đợt khác nhau. Người sinh vào giờ Tỵ mang theo đặc điểm riêng biệt, và vận mệnh của họ sẽ phụ thuộc vào thời gian cụ thể trong khung giờ này – đầu giờ, giữa giờ, hay cuối giờ. Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm và số phận của những người sinh vào giờ Tỵ.

Giờ Tỵ là mấy giờ?

Ngày nay, theo cách tính giờ quy chuẩn thế giới, một ngày có 24 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, trong thời kỳ ông cha ta, thời gian trong ngày thường được tính theo Can Chi. Mỗi ngày được chia thành 12 canh giờ, và mỗi canh giờ đại diện cho 2 tiếng ngày nay, với mỗi canh giờ có một con Giáp tương ứng.

Giờ Tỵ, đại diện bởi con Rắn, nằm trong khoảng từ 09h00 sáng đến 11h00 sáng. Thời gian này được chia thành ba đợt khác nhau:

  • Đầu giờ Tỵ: Từ 09h00 đến 09h40.
  • Giữa giờ Tỵ: Từ 09h40 đến 10h20.
  • Cuối giờ Tỵ: Từ 10h20 đến 11h00.
Giờ Tỵ là mấy giờ?
Giờ Tỵ là mấy giờ?

Đặc điểm của người sinh giờ Tỵ

  • Nam giới sinh vào giờ Tỵ thường mang đặc điểm của người giỏi giang, thông minh, và quyết đoán. Họ dám nghĩ, dám làm, và luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm. Nam giới này có hoài bão và khát vọng trong sự nghiệp, thường quan tâm mạnh mẽ đến con đường công danh. Tuy nhiên, có thể họ quá chú trọng vào công việc mà ít quan tâm đến gia đình.
  • Ngược lại, nữ giới sinh vào giờ Tỵ thường rất đảm đang, tháo vát, và biết cách lo toan cho gia đình. Họ có khả năng quản lý gia đình một cách thông minh và đồng thời là người trợ giúp đắc lực cho chồng. Cuộc đời của họ thường đầy thách thức, đòi hỏi họ phải tự mình đưa ra quyết định và lựa chọn trong nhiều tình huống khác nhau.

Sinh giờ Tỵ là sướng hay khổ?

Người sinh giờ Tỵ sướng hay khổ còn tùy thuộc vào việc họ sinh vào đầu giờ Tỵ, giữa giờ Tỵ hay cuối giờ Tỵ. Cụ thể:

Người sinh vào đầu giờ Tỵ (từ 09h00 – 09h40)

Đa phần những người sinh vào đầu giờ Tỵ khi còn trẻ thường trải qua những khó khăn và vấp ngã, không có gì nổi bật hơn so với người khác. Con đường đến với công danh và sự nghiệp của họ cũng đầy trắc trở, gian nan, và nhiều lúc có vẻ như sẽ phải đối mặt với việc bỏ cuộc giữa chừng. Tuy nhiên, khi bước vào hậu vận, cuộc sống của họ lại trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn. Khi già, họ có cơ hội tận hưởng cuộc sống với sự êm đẹp, an nhàn, và thoải mái.

Người sinh vào giữa giờ Tỵ (từ 09h40 – 10h20)

Những người sinh vào giữa giờ Tỵ thường được đánh giá có vận số tốt và gặp nhiều may mắn, giúp họ đạt được thành công mong muốn trong cuộc sống. Bản mệnh của họ cũng được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của quý nhân. Tuy nhiên, để thực sự đạt được giàu sang và phú quý lâu bền, họ cần phải học cách quản lý tài chính và chi tiêu một cách hợp lý.

Người sinh vào cuối giờ Tỵ (từ 10h20 – 011h00)

Những người sinh vào cuối giờ Tỵ, tức từ 10h20 đến 11h00 sáng, thường thể hiện phong thái nổi bật hơn so với người khác. Điều đặc biệt là họ thu hút rất nhiều sự yêu mến và giúp đỡ từ người khác. Kết hợp với tài năng riêng, họ thường đạt được thành công theo ý muốn, mặc dù từng phải đối mặt với những khó khăn và thách thức. Khi bước vào hậu vận, cuộc đời của họ trở nên tốt đẹp hơn, mang lại sự an nhàn và sung túc.

Sinh giờ Tỵ là sướng hay khổ?
Sinh giờ Tỵ là sướng hay khổ?

>> Xem thêm: Điều cấm kỵ không nên làm trong giờ Ngọ mà bạn cần biết

12 con giáp khi sinh vào giờ Tỵ

Người tuổi Tý

Những người tuổi Tý và sinh vào giờ Tỵ phần lớn được mô tả là những người lương thiện, tính cách ôn hòa, nhưng đồng thời họ cũng phải đối mặt với nhiều sóng gió trong cuộc đời. Con đường công danh của họ thường ở mức trung bình, không cao cũng không thấp. Họ thường không nhận được sự trợ giúp kinh tế từ gia đình và dễ rơi vào tình trạng tự mình đối mặt với khó khăn tài chính. Trong hôn nhân, họ cũng có thể phải đối diện với nhiều khó khăn, thậm chí có thể phải trải qua trạng thái tái hôn.

Người tuổi Sửu

Hầu hết những người tuổi Sửu sinh vào giờ Tỵ thường được miêu tả có mệnh mang tài khố, đồng nghĩa với việc họ thường trải qua cuộc sống giàu sang, sung túc. Ngoài ra, đường quan vận của họ cũng thường rất tích cực, nhờ có sự phù trợ từ quý nhân, họ dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, họ cần phải cẩn trọng khi kết giao bạn bè để tránh bị đố kỵ và hãm hại.

Người tuổi Dần

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Dần sinh vào giờ Tỵ thường phải đối mặt với nhiều khó khăn và vất vả trong cuộc sống. Họ có thể trải qua những thử thách khó khăn và không hưởng lợi từ phúc lộc mà tổ tiên để lại. Tuy nhiên, mặc cho những khó khăn trong sự nghiệp, họ thường trải qua một hôn nhân êm đềm, bình yên.

Người tuổi Mão

Điểm chung của phần lớn người tuổi Mão sinh vào giờ Tỵ thường là sống một cuộc sống cô đơn, không có sự trợ giúp từ gia đình, và họ phải tự mình lập nghiệp, bôn ba khắp nơi. Vì lẽ đó, con đường đến với thành công có thể đầy thách thức và không như mong đợi. Tuy nhiên, khi bước vào giai đoạn trung vận, vận thế của họ thường phát triển, mang lại cuộc sống an nhàn và hưởng phúc lộc.

Người tuổi Thìn

Với giờ Tỵ thuộc hành Hỏa và tuổi Thìn thuộc hành Thổ, cuộc đời của những người tuổi Thìn sinh vào giờ Tỵ có thể gặp những thách thức nhất định, tuy nhiên không lớn lắm. Nói chung, cuộc sống của họ khá bình yên, được hỗ trợ tích cực từ quý nhân và gia đình, điều này giúp con đường sự nghiệp của họ diễn ra thuận lợi và họ có thể đạt được thành công. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cả nam và nữ đều có khả năng tái hôn trong cuộc đời của mình.

Người tuổi Tỵ

Bởi vì vướng phải Tỷ kiếp Thái Tuế, người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tỵ thường phải đối mặt với nhiều khó khăn, thăng trầm, và đối diện với những thách thức khó lường trong cuộc sống. Hơn nữa, tình hình sức khỏe và cuộc sống của họ cũng có thể không ổn định do sao Chỉ Bối chiếu mệnh, có thể dẫn đến việc gặp phải nhiều vấn đề và khó khăn trong sức khỏe.

Người tuổi Ngọ

Theo chuyên gia phong thủy, đa số những người sinh tuổi Ngọ và giờ Tỵ thường không được hỗ trợ nhiều từ gia đình và người thân, điều này làm cho họ phải tự mình xây dựng sự nghiệp và hạnh phúc. Tuy nhiên, cuộc đời của họ vẫn đầy thăng trầm, gian truân, và họ phải trải qua nhiều ngành nghề và công việc đầy khó khăn.

Người tuổi Mùi 

Người tuổi Mùi sinh giờ Tỵ thường phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Mệnh của họ, với sự kết hợp giữa Tỵ Hỏa và Mùi Thổ, cùng với chiếu mệnh từ sao Dịch Mã, đưa họ vào tình trạng phải lưu lạc và bôn ba khắp nơi để tìm kiếm công danh và sự nghiệp. Mặc dù họ có sự giúp đỡ từ quý nhân, nhưng sự nghiệp của họ thường chỉ ở mức trung bình. Tuy nhiên, nếu họ chuyển từ phía Nam sang phía Bắc, mọi chuyện có thể trở nên suôn sẻ hơn.

Người tuổi Thân 

Người tuổi Thân sinh giờ Tỵ thường có mệnh khá tích cực. Họ được hỗ trợ bởi quý nhân và có sự bảo hộ từ sao chiếu mệnh Thiên Đức. Điều này giúp họ giải quyết mọi khó khăn, tai ương một cách thuận lợi. Sự nghiệp của họ phát triển thành công và cuộc đời ít trải qua những rắc rối lớn.

Người tuổi Dậu 

Ngược lại, cuộc đời của người tuổi Dậu sinh giờ Tỵ thường trải qua những thăng trầm do tương tác giữa hành Tỵ Hỏa và Dậu Kim. Sự hạnh phúc và trắc trở thường đi đôi với họ. Họ có khả năng đối mặt với cả thành công và thất bại một cách dễ dàng. Quan trọng nhất là họ không cần phải quá lo lắng, vì mỗi thất bại đều mang lại cơ hội để họ rèn luyện, trưởng thành và đạt được thành công hơn.

Người tuổi Tuất

Ngược lại, cuộc đời của người tuổi Tuất, giờ Tỵ thường trải qua những biến động lẫn lộn, nhiều niềm vui và nỗi buồn đan xen. Dù có thể gặp phải đại nạn, nhưng nhờ sao chiếu mệnh Long Đức, họ thường vượt qua khỏi những tình huống khó khăn và không mất tài sản. Gia đình của họ thường được xây dựng trên nền tảng êm ấm, hòa thuận, và sự nghiệp phát triển nhờ có sự hỗ trợ của quý nhân.

Người tuổi Hợi 

Tính cách của người tuổi Hợi sinh giờ Tỵ thường mang đặc điểm nóng nảy, chuyên chế, và đôi khi độc đoán, đặc biệt là khi bị sao Dịch Mã chiếu mệnh. Để đạt được sự thành công và cầu tài vượng, họ thường cần phải rời xa quê hương. Sự nghiệp của họ thường phát triển mạnh mẽ nhờ vào sự hỗ trợ của quý nhân và quyết đoán trong cách làm việc.

12 con giáp khi sinh vào giờ Tỵ
12 con giáp khi sinh vào giờ Tỵ

Kết luận

Vậy là thông qua nội dung này, bạn đã nắm được giờ Tỵ là mấy giờ. Đối với những người sinh vào giờ Tỵ, cuộc sống của họ có thể đầy đủ niềm vui hoặc thách thức. Cần lưu ý rằng vận mệnh của mỗi người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *