Cung Phụ Mẫu: Tìm hiểu mối quan hệ của cha mẹ với con cái

Để xem được cung Phụ Mẫu thì bạn phải biết được cung này có ý nghĩa như thế nào, bạn đang quan quan tâm điều gì ở cung này. Bởi vì cung Phụ Mẫu sẽ bao gồm các ý nghĩa về mối quan hệ cha mẹ với con cái, cấp trên, nhà nước,…chứ không đơn thuần chỉ nói về cha mẹ mà thôi.

Cung Phụ Mẫu là gì?

Cung Phụ Mẫu biểu hiện cho trưởng bối, bề trên, cha mẹ. Cung này sẽ có những tác động không kém phần quan trọng so với cung khác bởi nó nói về mối quan hệ cha mẹ với con cái. Cùng với đó ta cũng có thể biết được cha mẹ có đóng góp như thế nào trong cuộc đời ta từ công danh, sự nghiệp cho đến việc xây dựng gia đình.

Ý nghĩa cung Phụ Mẫu

Trong cung này có 3 ý nghĩa chính đó chính là mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái, mối quan hệ giữa bề trên và bề dưới, mối quan hệ trong xã hội. Từng ý nghĩa lại có những vấn đề diễn ra khác nhau, phải xem sao nào chiếu là hung hay là cát, hóa giải như thế nào và liệu có hóa giải được hay không. Từ những khía cạnh trên ta sẽ có thể gắn kết liên hệ lại giữa các cung để biết được tổng thể vận mệnh của đương số,

Ý nghĩa cung Phụ Mẫu
Ý nghĩa cung Phụ Mẫu

Các sao trong cung Phụ Mẫu

Các sao chiếu ở trong cung này cũng sẽ có những cung xấu và cung tốt, bởi vậy ta cần chú ý gặp phải cung tốt thì phát triển nó tốt hơn, khai thác nhiều thông tin để tạo điều kiện cho chính bản thân mình. Nếu gặp phải sao xấu thì ta phải tìm được nguồn gốc của nó và tìm cách hóa giải sao cho hợp lý và đúng đắn.

Sao Tử Vi

Các trường hợp dễ gặp ở cung Tử Vi đó chính là: 

  • Nếu sao này gặp cát tinh thì có cha mẹ giàu sang phú quý hậu thuẫn cho con cái, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái cũng hòa thuận, tốt đẹp
  • Nếu sao này gặp sát tinh thì có khả năng sẽ có mẹ kế hoạc cha dượng, hồi nhỏ ít được cha mẹ quan tâm, phải tự thân làm việc.

Sao Thiên Cơ

Thiên Cơ không không được ở gần cha mẹ, chủ yếu sẽ phải tự lực do cha mẹ đi làm xa khó lòng quan tâm. Nhưng ở trường hợp hợp đặc biệt gặp Thái Âm hay Thiên Lương thì đương số hợp cha hợp mẹ, cha mẹ sẽ hậu thuẫn giúp đỡ nhiều cho đương số.

Sao Thiên Tướng

Sao Thiên Tướng gặp cát tinh thì được hưởng lộc từ cha mẹ, cuộc sống sung túc ấm no. Nếu gặp sát tinh sẽ khắc cha mẹ, cha mẹ dễ ốm đau.

Các sao trong cung Phụ Mẫu mà bạn cần biết
Các sao trong cung Phụ Mẫu mà bạn cần biết

Sao Thiên Đồng

Sao Thiên Đồng là một sao tương đối tốt. Người này sẽ được hậu thuẫn từu cha mẹ từ vật chất đến tinh thần. Dù vậy thì vẫn phải gặp thử thách khi còn nhỏ, sau dần cần học bao dung, từ tốn để tránh việc khắc khẩu với cha.

Sao Liêm Trinh

 Sao Liêm Trinh ở cung Phụ Mẫu là một sao cần cần chú ý. Nếu người có sao này ở gần cha mẹ thì khắc cha mẹ. Mối quan hệ giữa cha mẹ cũng không tốt lắm nên có tính độc lập, tự lập sớm. Có sát tinh thì có thể là con của vợ hai hoặc cha mẹ có người khác.

Sao Cự Môn

Cự Môn là sao ám tinh nên hay gặp phải những chuyện không tốt. Sao này dễ gây bất hòa với cha mẹ, tài sản của ông bà để lại cũng dễ bị tiêu tán. Nếu không có kế hoạch và tính toán cẩn thận thì sẽ dễ gây nợ. Bên cạnh đó muốn hóa giải thì cần làm nhiều việc thiện, tạo phúc. Nếu làm được việc đó thì nhận lại sẽ nhiều hơn là mất. 

Sao Thiên Lương

Ở sao này mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái tốt. Có một số trường hợp phải làm xa cha mẹ nhưng vẫn có tình yêu thương từ cha me ( có khả năng sẽ có cha mẹ nuôi)

Sao Thái Dương 

Sao Thái Dương tương đối tốt, cha mẹ khá giả, con cái thuận hòa vưới cha mẹ. Nhưng gặp Hóa Kỵ, Tứ Sát tinh, Thái Âm thì mối quan hệ cha con không tốt và con sẽ khắc cha.

Sao Thiên Phủ 

Sao Thiên Phủ là người được cha mẹ yêu thương, tình cảm gia đình tốt đẹp. Nhưng nếu gặp Lộc Tồn thì cha mẹ không muốn chuyển đổi tài sản cho con cái dù con cái có gặp khó khăn. 

Sao Thái Âm

Thái Âm gặp cát tinh thì con cái và cha mẹ yêu thương nhau, hòa hợp vui vẻ. Nếu gặp sát tinh thì mối quan hệ không được tốt, cha mẹ hay ốm đau, bệnh tật.

Sao Tham Lang

– Tham Lang ở cung Phụ Mẫu thì con cái có khả năng ở với ông bà là nhiều, ít gần gũi với cha mẹ. Có trường hợp cha mẹ vì thú vui riêng mà bỏ bê con cái. Nếu gặp Thiên Nguyệt, Thiên Đức, Thiên Thọ thì mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái mới tốt đẹp hơn một chút.

>> Xem thêm: Sao Thái Dương là gì? Tốt hay xấu? Chiếu những mệnh nào?

Sao Vũ Khúc

Sao này cần chú ý sẽ khắc cha mẹ. Nếu ngày bé làm hao tổn tài vận của cha mẹ thì sau này mới có thể bớt được hình khắc.

Sao Thất Sát

Sao Thất Sát ngày bé sẽ phải xa cha mẹ hoặc không sẽ khắc cha hoặc mẹ.

Sao Phá Quân

Sao Phá Quân khắc cha khắc mẹ, gặp cát tinh mới bớt được hình khắc.

Các sao phụ tinh trong cung Phụ Mẫu

Các sao phụ tinh như: gặp cát tinh thì cha mẹ và con cái hòa thuận, tình cảm thắm thiết tốt đẹp. Nếu gặp sát tinh thì cha mẹ và con cái khắc khẩu với nhau, nhiều xích mích.

Các sao phụ tinh trong cung Phụ Mẫu
Các sao phụ tinh trong cung Phụ Mẫu

Kết Luận 

Cung Phụ Mẫu đã cung cấp cho ta nhiều thông tin về cha mẹ cũng như mối quan hệ khác. Từ đó dựa vào các thông tin trên ta hiểu thêm về chính cuộc đời của mình để bản thân mình tìm cách hóa giả vận mệnh của chính bản thân mình.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *