Cách xem nhân tướng học bàn tay dự đoán vận mệnh cực chuẩn

Xem tướng tay được biết đến là một trong những thuật xem tướng phổ biến từ xa xưa. Tất cả đặc điểm của bàn tay như dày mỏng, dài ngắn hay đường vân tay và sự tương quan giữa các ngón tay đều sẽ liên quan đến các học thuyết mệnh lý. Vậy nhân tướng học bàn tay nói lên điều gì? Cùng Phong Thủy Minh Việt tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau đây. 

Xem chỉ tay khi coi tướng bàn tay nam, nữ

Để bắt đầu, bạn cần biết rằng đường chỉ tay ở bên trái sẽ phản ánh tính cách của bạn, và thông qua nó, bạn có thể phân tích về công việc và sức khỏe hiện tại. Trong khi đó, đường chỉ tay ở bên phải sẽ tiết lộ về những thay đổi trong tương lai.

Lựa chọn đúng bàn tay để xem

Việc lựa chọn bàn tay để xem tướng cũng khác nhau tùy theo giới tính. Theo quan niệm phong thủy xưa, người ta thường nói “nam tả, nữ hữu”. Điều này có nghĩa là đối với phụ nữ, bàn tay phải liên quan đến số mệnh của họ và tay trái liên quan đến thành tựu tương lai. Đối với nam giới, thứ tự này sẽ ngược lại. Do đó, khi xem tướng tay, bạn cần chọn bàn tay phù hợp với giới tính để có kết quả chính xác hơn.

Đồng thời, trước khi đi sâu vào việc xem đường chỉ tay, bạn cần xác định các đường chỉ tay thường xuất hiện trên bàn tay. Dưới đây là những đường chỉ tay quan trọng mà bạn cần chú ý:

 • Đường tâm đạo
 • Đường trí đạo
 • Đường sinh đạo
 • Đường định mệnh (không phải ai cũng có)

Xem nhân tướng học bàn tay – Đường sinh đạo

Đường sinh đạo là đường số mệnh, nó thể hiện về tình hình sức khỏe và cả những biến đổi quan trọng trong cuộc sống của bạn.

 • Nếu không có đường số mệnh, bạn có thể luôn cảm thấy lo lắng và mệt mỏi.
 • Đường số mệnh bị đứt quãng cho thấy có sự thay đổi bất ngờ trong tương lai của bạn.
 • Đường số mệnh thẳng thể hiện tính thận trọng, trong khi đường số mệnh cong biểu thị sự năng động.

Xem chỉ tay ở đường tâm đạo

 • Đường tâm đạo không rõ nghĩa là bạn cần cân nhắc hơn giữa lý trí và tình cảm.
 • Đường tâm đạo ngắn và thẳng cho thấy bạn không quá quan tâm đến tình yêu.
 • Đường tâm đạo dài và cong tiết lộ sự mở lòng và dễ thể hiện cảm xúc.
 • Đường tâm đạo lượn sóng thể hiện bạn được mọi người yêu thích.

Xem chỉ tay đường trí đạo

Đường trí đạo nằm dưới đường tâm đạo, thể hiện khả năng giao tiếp và tham vọng của bạn. Do đó:

 • Nếu không có đường trí đạo, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tập trung và tiếp thu kiến thức.
 • Đường trí đạo ngắn biểu thị thiếu khả năng tập trung, còn đường trí đạo dài cho thấy sự ích kỷ.
 • Đường trí đạo thẳng thể hiện tính thực tế, còn đường trí đạo cong cho thấy thiếu kiên nhẫn. Đường trí đạo lượn sóng tiết lộ sự sáng tạo.

Chỉ tay đường định mệnh

Đường định mệnh chạy dọc theo bàn tay. Không phải ai cũng có đường này, nhưng nếu bạn có, nó cho thấy cuộc sống của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bất ngờ.

 • Nếu đường sống hiển thị rõ ràng, đó là dấu hiệu cho thấy bạn thường bị tác động bởi số mệnh.
 • Đường sống cắt ngang đường định mệnh cho thấy tính cách mạnh mẽ.
 • Nếu đường sống không liên tục, cuộc sống dễ bị tác động bởi những yếu tố ngoại vi.
Xem chỉ tay khi coi tướng bàn tay nam, nữ
Xem chỉ tay khi coi tướng bàn tay nam, nữ

Nhân tướng học bàn tay hình dáng của bàn tay

Trong nhân tướng học, việc xem tướng tay qua hình dáng của bàn tay là một phương pháp thú vị để khám phá nhiều điều về tính cách và sự nghiệp của mỗi người. Dưới đây là những thông tin quan trọng về cách xem tướng tay dựa vào hình dáng của bàn tay.

Bàn tay đất

Những người có bàn tay đất thường có lòng bàn tay lớn, dày và dài và ngón tay to vừa phải. Lòng bàn tay của họ thường khô ráo. Những người này thường dễ mắc cỡ, tuy nhiên lại rất quyết tâm để hoàn thành mọi việc.

Những người sở hữu bàn tay đất thường có kỹ năng sử dụng bàn tay rất tốt, phù hợp với các công việc nghệ thuật như họa sĩ, điêu khắc, thợ mộc. Tuy nhiên, do tính cách thực tế và ít tình cảm, họ cũng thích hợp với các nghề sử dụng thiết bị như thợ hàn, thợ cơ khí hay cảnh sát.

Bàn tay đất
Bàn tay đất

Bàn tay lửa

Những người có bàn tay lửa thường có lòng bàn tay lớn và ngón tay ngắn. Đặc biệt, càng ngắn ngón tay và rộng khớp ngón tay, họ càng cứng đầu. Nhóm người này thường đưa ra quyết định nhanh chóng do tính nhiệt tình, nhưng cũng có thể chóng chán nhanh. Họ có vẻ đẹp độc đáo và thường đề xuất các ý tưởng mới lạ. Các công việc trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, bất động sản thường phù hợp với họ.

Bàn tay không khí

Bàn tay và lòng bàn tay dài, ngón tay thon là đặc điểm của người sở hữu bàn tay không khí. Những người này thường có vẻ duyên dáng và thanh lịch. Trong cuộc sống, họ thường suy nghĩ và hành động nhanh chóng. Vì vậy, các công việc như diễn viên, nhạc sĩ, nhà thiết kế thời trang hay phóng viên thường phù hợp với họ.

Bàn tay không khí
Bàn tay không khí

Bàn tay nước

Tương tự với bàn tay không khí, nhưng bàn tay nước thường có lòng bàn tay khá tròn và thường ra nhiều mồ hôi. Những người sở hữu bàn tay này thường có tính cách ngọt ngào và biết cảm thông. Họ là những người nhạy cảm, có thể là điểm mạnh hoặc yếu của họ. Họ thường là những người bạn đồng hành tốt khi người khác cần sự trợ giúp. Các nghề như quản lý bán hàng, trợ lý điều hành, giáo viên, biên tập viên, gây quỹ từ thiện thường phù hợp với họ.

Xem nhân tướng học qua độ dài của bàn tay và các ngón tay

Độ dài của các ngón tay và hình dáng bàn tay không chỉ thể hiện vẻ đẹp bên ngoài mà còn tiết lộ nhiều điều về tính cách và sức khỏe của mỗi người. Cụ thể:

 • Những người có ngón áp út dài nhất thường có chỉ số testosterone khá cao, làm cho họ có tính cách nam tính, khó thay đổi bản chất dù có phủ nhận. Họ thường tỏ ra kiên định và quyết đoán trong quyết định của mình.
 • Người có ngón trỏ dài nhất thường thể hiện tính cách nữ tính. Ưu điểm của họ là khả năng bình tĩnh và không dễ nổi nóng trong tình huống khó khăn.
 •  Những người có ngón trỏ dài bằng ngón áp út thường ở thế cân bằng giữa hai loại tính cách trên. Họ có khả năng kết hợp cả tính nam tính và nữ tính trong hành vi và quyết định của mình.

Xem nhân tướng học bàn tay qua màu sắc của tay

 • Nếu ngón tay hoặc bàn tay sưng phù, điều này có thể ám chỉ bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống quá mặn.
 • Nếu da tay trắng bệch và móng tay cong, có thể bạn đang thiếu sắt dẫn đến tình trạng thiếu máu.
 • Nếu ngón tay hoặc bàn tay có màu xanh, đây thể hiện nhiệt độ cơ thể thường ở mức thấp và tuần hoàn máu kém.
 • Nếu trong thời gian dài lòng bàn tay có màu đỏ, đây có thể là dấu hiệu của sốt phát ban đỏ hoặc thậm chí là vấn đề về gan.
 • Nếu bàn tay nổi mẩn đỏ, có thể bạn đang trong tình trạng mang thai.
Xem nhân tướng học qua độ dài của bàn tay và các ngón tay
Xem nhân tướng học qua độ dài của bàn tay và các ngón tay

>> Xem thêm: Lỗ tai nhỏ nhân tướng học là tốt hay xấu, phúc hay họa? 

Dấu hiệu nhận tướng học bàn tay giàu có hơn người

Đường chỉ tay chữ M

Theo nhân tướng học chỉ tay, người sở hữu đường chỉ tay chữ M thường có khả năng giao tiếp tốt, diễn giải trước đám đông một cách thuyết phục. Họ sâu sắc và tinh tế, đồng thời còn rất thông minh và nhạy bén. Tính cách lãnh đạo bẩm sinh giúp họ thích hợp với các vị trí giám sát như quản lý dự án, quản trị mạng, quản lý xây dựng, chuyên viên phân tích tài chính,…

Đường vận mệnh đẹp

Người có đường vận mệnh đẹp thường được hỗ trợ bởi quý nhân. Họ chỉ cần có cách cư xử nhẹ nhàng, hòa nhã với mọi người, quý nhân sẽ tự tìm đến. Với sự cống hiến và lý tưởng xã hội tốt, họ có thể thành công trong các lĩnh vực như nhân viên xã hội, giáo viên, nghiên cứu bệnh học, vật lý trị liệu, chính trị gia, nhà lãnh đạo tinh thần.

Đường trí đạo hướng lên trên

Nếu đường trí tuệ có nhánh hướng lên trên, đây thể hiện bạn có tư duy giỏi, khả năng kiếm tiền và khả năng tận dụng cơ hội để đạt lợi nhuận. Bạn thường không đầu tư vào những việc có tỷ lệ thành công thấp, và vì vậy, bạn thường thành công trong lĩnh vực kinh doanh, khoa học, pháp luật như nhà hoạch định chiến lược, thẩm phán, giám đốc kinh doanh.

Đường tài vận rõ ràng

Người có đường tài vận rõ ràng thường tài giỏi và thông minh. Đây là một đường chỉ tay đẹp và hiếm người có, nên thường là tín hiệu của sự giàu có. May mắn và tài năng đồng hành với họ trong cả sự nghiệp và cuộc sống. Họ có thể trở thành những doanh nhân tài giỏi, nhạy bén trong kinh doanh, và phù hợp với các vai trò như chuyên viên đàm phán, quản lý tài chính,…

Bàn tay có hai hoa tay

Trên cùng một bàn tay có hai hoa tay thường chỉ người hiền lành, tốt bụng và sống ôn hòa. Mặc dù có khả năng nghi ngờ, nhưng họ thường nhận được sự hỗ trợ từ quý nhân trong những thời điểm khó khăn. Họ có thể trở thành luật sư, giám đốc quan hệ công chúng, hay giám đốc bán hàng thành công.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích liên quan đến nhân tướng học bàn tay. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách xem tướng tay để nhận định tính cách và hướng phát triển trong tương lai. Đừng quên truy cập Phong Thủy Minh Việt mỗi ngày để theo dõi thêm các thông tin thú vị.

___________________________________________

Hiện tại, Học Viện Phong Thủy Minh Việt tuyển sinh liên tục các khóa học: 

▪️ Kinh Dịch

▪️ Phong Thủy Nhà ở, Phong thuỷ Âm trạch

▪️ Kỳ Môn Độn Giáp

▪️ Bát Tự

▪️ Nhân Tướng học

▪️ Thần Số học

▪️ Xem ngày Tốt Xấu

Ứng Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Cải Biến Vận Mệnh

▪️ Chuyên gia Phong Thủy, Đào tạo hành Nghề Phong Thủy Cấp Tốc

▪️ Và các khóa học theo yêu cầu, tư vấn phong thủy cho cá nhân, doanh nghiệp…

Master Nguyễn Tuấn Cường

Thành viên Ban Lãnh Đạo của Viện Nghiên cứu những bí ẩn Vũ trụ và Văn hóa phương Đông.

Cố vấn phong thủy cho các thành viên cấp cao:

▪️ Trung Ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam

▪️ Viện Ứng Dụng Sức Khỏe Bách Niên Trường Thọ Richs Việt Nam

▪️ Tổ Chức Niên Lịch và Thành Tựu Việt Nam

▪️ Tổ Chức Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu

Sáng lập và điều hành Học Viện Phong Thủy Minh Việt (Học Viện Phong Thủy Nam Việt cũ)

Hotline: 08 4531 4531

Website: https://phongthuyminhviet.com/

Youtube: https://www.youtube.com/hocvienphongthuyminhviet

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastertuancuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *